nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm nước chấm há cảo, thơm ngon đến giọt cuối cùng

Nước chấm há cảo quyết định phần lớn sự ngon của món ăn này. Đây là cách pha nước chấm há cảo đã được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người Việt, được các xe bán há cảo ngoài hàng sử dụng đấy bạn nha! Nước chấm há cảo có vị mặn ngọt hòa quyện, dư vị chua chua vô cùng kích thích vị giác, khiến bạn lại muốn ăn thêm 1 cái nữa. Kết hợp nước chấm cùng chút tương ớt cay cay, thêm hành phi và rau răm, chúng ta đã có món há cảo ngon chuẩn vị rồi. Cách làm nước chấm này lại vô cùng đơn giản, bạn xem qua thử nhé.

Nguyên liệu

  • 30g đường
  • 100ml nước dừa
  • 10ml giấm
  • 5ml nước mắm
  • 20ml nước tương

Cách làm nước chấm há cảo

Chỉ 3 phút là bạn đã có ngay phần nước chấm thơm ngon chẳng kém gì ngoài hàng rồi đấy.

Bước 1: Nấu hỗn hợp nước đường

 

Bạn cho nước dừa, đường, giấm tiều và nước mắm vào một chiếc nồi nhỏ. Bắc lên bếp và nấu với lửa nhỏ cho đến khi đường tan.

Bước 2: Hoàn thành nước chấm

Sau khi nấu đến đường tan, bạn cho nước tương vào và khuấy đều. Nêm lại và điều chỉnh theo khẩu vị gia đình rồi tắt bếp. Vậy là xong rồi.

Thành phẩm

Đây là cách pha nước chấm há cảo đã được điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nước chấm này khi dùng thì bạn chan ngập trong phần há cảo, ăn cùng với hành phi và rau răm, thêm chút tương ớt cho cay cay hấp dẫn bạn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.