nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách làm món há cảo đúng kiểu Hong Kong

Há cảo là món ăn có xuất xứ từ Hong Kong nhưng lại được người Việt Nam chúng ta ưa thích. Với hương vị đặc biệt, lớp vỏ bên ngoài mềm, dẻo, hòa hợp với phần nhân bên trong ngọt tự nhiên từ tôm tươi món ăn luôn mang lại cho khẩu vị người ăn một cảm giác khác biệt. Há cảo là món ăn không nhiều dầu mỡ nhưng lại rất hấp dẫn đối với những người sành ăn. Hãy cùng tham khảo ngay cách làm há cảo đơn giản tại nhà để có thể đổi khẩu vị mới lạ cho cả nhà. 

Cần chuẩn bị gì cho món há cảo

  • Bột gạo và bột năng: mỗi thứ 100g
  • Thịt xay nhuyễn: 100g
  • Tôm tươi: 300g
  • Một số loại nấm như nấm hương, mộc nhĩ: 100g
  • Hành khô, hành lá

Hướng dẫn thực hiện món há cảo đúng kiểu Hong Kong

Bước 1: Thực hiện phần vỏ mềm mịn

Lấy một cái tô lớn và cho phần bột đã chuẩn bị cao, thêm vào đó một ít muối rồi từ từ đổ nước sôi vào, cẩn thận khuấy hỗn hợp thật đều tay sao cho khi thấy bột tan và không còn vón cục là được. Khi bạn cảm nhận được bột đã bớt nóng thì tiến hành nhào bột sao cho bạn thấy được bột đã mịn đẹp.

Tiếp tục nhào bột cho đến khi thành một khối dẻo, mịn và không dính vào tay là được. Khi này, bạn bọc kín tô bột bằng túi nilon, để bột nghỉ trong khoảng 25 phút là được. Trong thời gian để bột nở bạn có thể thực hiện các bước làm phần nhân cho há cảo.

Bước 2: Thực hiện phần nhân

Ngâm nở mộc nhĩ và nấm hương, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô đã chuẩn bị bạn bóc vỏ, hành lá rửa sạch, thái nhỏ cả hai.

Sơ chế tôn, bóc lấy phần thịt tôm và xắt nhỏ. Cho hành khô vào chảo và phi cho thơm. Cẩn thận cho tôm vào xào với ít nước mắm cho đến khi thơm và đậm đà. Sau khi hoàn thành bạn đã có thể đem phần tôm xào trộn đều cùng thịt băm, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, ít hạt nêm và hạt tiêu. Cho đến bạn thấy nhân đã ráo nước thì bắt đầu tắt bếp để nguội.

Bước 3: Làm há cảo

Khéo léo dùng tay vo bột thành những đoạn dài vừa ý, sau đó tiến hành cắt bột đã chuẩn bị thành các đoạn dài khoảng 2cm.

Tiến hành cán cho miếng bột đã chuẩn bị thật mỏng. Trong khi thực hiện cán bột, bạn có thể đậy kín phần bột chưa dùng tới bằng túi nilon để bột không bị khô.

Cho vào giữa miếng vỏ một ít nhân đã làm, dùng tay nhúng nước bôi quanh mép của vỏ há cảo rồi gập đôi vỏ, bạn cũng có thể dùng hai đầu ngón tay bóp nhẹ sao cho hai mép của vỏ há cảo dính chặt vào nhau.

Tiếp theo bạn thoa một ít dầu ăn lên xửng dùng để hấp bánh để sau khi hấp bánh không bị dính. Cẩn thận xếp bánh vào hấp trong khoảng 15 phút cho chín.

Bước 4: Trình bày há cảo

Thực hiện nước chấm với công thức: 4 muỗng nước + 1 muỗng đường + 2 muỗng giấm ăn + 3 muỗng nước tương + tỏi + ớt nêm nếm sao cho vừa ăn nhất.

Lúc này thì bày bánh ra đĩa với một ít nước chấm. Vậy là món há cảo đã hoàn thành. Đây là một món ăn nhẹ có thể dùng làm món điểm tâm hoặc khai vị đều rất tuyệt vời.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.