Nếu là một tín đồ của món lạp xưởng thì chắc hẳn bạn đã từng nhiều lần thử làm món ăn này tại nhà để đảm bảo vệ sinh hơn. Cách làm lạp xưởng thì không khó nhưng khi nghe nói tới lạp xưởng Mai Quế Lộ thì nhiều bạn tỏ ra hơi ‘chần chừ’ một chút. LC Foods sẽ hướng dẫn bạn cách làm lạp xưởng Mai Quế Lộ để thấy nó cũng không hề khó khăn hay phức tạp gì đâu nhé.
Nguyên liệu
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để tự làm lạp xưởng tươi:
- 1 kg thịt đùi heo
- 200g mỡ heo
- 1 tấc ruột non
- 100g đường
- 50g bột nêm
- 20g tiêu hạt
- 5g muối
- Rượu trắng, muối hạt
- 80ml rượu Mai Quế Lộ
Cách tự làm lạp xưởng tươi
Bước 1: Thái hạt lựu nhỏ mỡ heo, ướp cùng 100g đường và đem phơi nắng 4 tiếng.
Bước 2: Lóc bỏ phần mỡ của thịt đùi, thái nhỏ rồi cho vào máy xay nhẹ.
Bước 3: Trộn thịt cùng mỡ heo, 20g tiêu hạt, 50g bột nêm, 5g muối và 80ml rượu Mai Quế Lộ. Ướp hỗn hợp trong 3 tiếng.
Bước 4: Ngâm ruột non với rượu trắng và muối hạt. Dùng tay bóp sạch nhầy bên trong và lột bỏ lớp màng bên ngoài.
Bước 5: Sử dụng phễu hay phần đầu chai nhựa để nhồi thịt vào trong ruột, sau đó cột chặt lại.
Bước 6: Lấy tăm xăm nhiều lỗ trên thân lạp xưởng nhằm giúp xả bớt khí bên trong ra. Mang lạp xưởng đi phơi 4 nắng (4 ngày nắng).
Lạp xưởng có thể được chiên hoặc nướng trước khi dùng.
Thành phẩm
Trên đây là cách làm Lạp xưởng Mai Quế Lộ, để chuẩn bị món ăn đơn giản, tiện lợi hơn bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Lạp xưởng Mai Quế Lộ của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn.
Chúc bạn thành công!