Bún chả cá tươi ngon có vị ngọt tự nhiên của cá, cùng với nước dùng đậm đà khiến ai một lần thưởng thức cũng không thể quên. LC Foods sẽ chỉ bạn cách nấu món bún chả cá thơm ngon này nhé!
Nguyên liệu
-
2 kg cá thu
-
Giò sống
-
0.5 kg bún
-
Rau thơm các loại
-
Củ hành tím, tỏi, hành, chanh, ớt, tương ớt
-
Gia vị
Cách làm bún chả cá
Bước 1: Nạo thịt cá
Cá thu rửa thật sạch. Dùng giấy thấm để thấm cho cá thật khô. Dùng muỗng để nạo thịt cá. Phần xương và đầu để vào trong tô để nấu nước dùng.
Bước 2: Quếch dai chả cá. Thịt cá sau khi nạo, cho thêm tỏi băm, hành lá và nêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu (tùy theo khẩu vị mỗi người) cho vừa ăn. Cho thêm giò sống vào. Cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau 1 giờ, lấy hỗn hộp ra. Lấy vá dẹp quếch đều tay cho thịt cá dẻo mịn, sờ vào dính tay là được.
Bước 3: Chiên chả cá. Vo chả cá thành viên lớn nhỏ tùy theo sở thích, ấn dẹp và chiên vàng với lửa nhỏ.
Bước 4: Nấu nước dùng. Cho nồi nước lên bếp theo tỉ lệ 1 phần xương cá, 3 phần nước. Hầm xương cá với củ hành tím, một ít muối, đường phèn trên lửa nhỏ cho đến khi xương cá chín rục. Sau 1 – 2 giờ, nước dùng có màu vàng nhạt. Vớt bỏ xương cá, lọc lấy nước dùng. Nêm gia vị cho nước lèo vừa ăn. Có thể lấy một ít chả cá sống, vo thành viên nhỏ, cho vô nồi nước lèo, như vậy cũng rất ngon.
Bước 5: Rửa rau ăn kèm. Nhặt rau và rửa thật sạch với muối. Sau đó đặt ra dĩa cho đẹp mắt. Cho bún vào tô, xếp chả cá lên trên, thêm một ít hành lên trên mặt, chan nước dùng vào. Cùng với dĩa rau sống ăn kèm. Thật hấp dẫn phải không nào.
Thay vì ra quán ăn thưởng thức tô bún chả cá, thì bạn cũng có thể trổ tài nấu món ăn này cho cả gia đình rồi.
Chúc các bạn thành công nhé!