nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Bí kíp làm xúc xích tươi tưởng không dễ mà dễ không tưởng

Cách làm xúc xích không hề khó và cầu kỳ như nhiều người vẫn nghĩ, bạn thậm chí có thể không cần nhồi vỏ nếu muốn.Bí kíp làm xúc xích tươi tưởng không dễ mà dễ không tưởng

 Cách làm xúc xích không hề khó

Nguyên liệu làm xúc xích không hề bị giới hạn. Bạn có thể chọn thịt lợn, thịt bò hay thịt cừu, xay nhuyễn hay băm thô, lượng mỡ nhiều hay ít, nêm mặn nhạt ra sao, cho thêm rượu, kem tươi hay thậm chí nước ép trái cây… Tất cả đều có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn.
Tuy nhiên, nếu lần đầu thử làm xúc xích và chưa biết nên đong thành phần nguyên liệu ra sao, thì đây là công thức dành cho bạn.

Nguyên liệu:

– 1.8kg thịt nạc vai
– 500g mỡ lợn
– 30g muối
– 35g đường
– 20g hạt tiểu hồi nướng
– 6g hạt tiêu
– 4g nhục đậu khấu
– 200g tỏi băm nhỏ
– 180ml rượu vang trắng
– 60ml giấm
– Vỏ xúc xích

Chế biến:

 
– Cắt thịt và mỡ thành từng miếng nhỏ, trộn đều cùng đường, muối, nhục đậu khấu, tỏi, một nửa số hạt tiểu hồi và hạt tiêu. Đậy nắp hộp lại hoặc bao một lớp nilong lên miệng bát rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong 30 phút tới 1 tiếng.

– Trộn rượu vang và giấm rồi đặt vào tủ lạnh.

– Nếu bạn muốn làm xúc xích nhồi, hãy ngâm vỏ xúc xích vào nước ấm. Nếu không muốn nhồi bạn có thể bỏ qua bước này.

– Bỏ thịt đã ướp lúc nãy ra khỏi tủ lạnh và xay nhuyễn. Trộn đều thịt xay với hạt tiêu, hạt tiểu hồi còn lại cùng với hỗn hợp giấm rượu vang.

– Nếu như không muốn nhồi thì hiện tại xúc xích của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Chỉ cần viên lại thành hình cầu hoặc dài đều được, sau đó rán lên là xong.
– Lưu ý: Nếu bạn mua thịt và nhờ người bán xay sẵn ở chợ, thì thịt xay cũng trộn gia vị 2 lần theo các bước như trên nhé.

– Để nhồi thịt xay vào vỏ xúc xích, bạn cho thịt vào túi bắt kem và từ từ bóp vào trong lòng phần vỏ, thỉnh thoảng vuốt xuống để xúc xích được nén đều và chặt.

Đến độ dài thích hợp, dùng tay vặn xoắn 2 đầu để tách đôi 2 cái xúc xích ra.

– Phơi trên giá trong 1-2 tiếng để định hình, sau đó rán lên hoặc bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh tới 1 tuần nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.