nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Bánh xếp Mandu chuẩn vị Hàn Quốc ngay tại nhà cực dễ làm

Mandu là món bánh xếp truyền thống Hàn Quốc, giữ trọn hương vị thịt và rau bên trong, vỏ bánh mỏng hình gợn sóng độc đáo. Bánh được làm bằng cách nhồi thịt xay và rau xay nhuyễn vào vỏ bánh và tạo những đường viền sau khi đã gấp nếp vỏ. Bánh mandu đã dần trở nên phổ biến tại Việt Nam và được rất nhiều các bạn yêu thích với sự đa dạng trong cách chế biến, đã tạo nên hương vị đặc biệt cuốn hút mọi người. Cùng LC Foods vào bếp khám phá ngay công thức nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh xếp Mandu chuẩn vị Hàn Quốc:

Phần vỏ:

 • 250gr bột mỳ
 • 160ml nước
 • ½ tsp muối

Phần nhân:

 • 100gr đậu hủ (bóp nhuyễn)
 • 400gr thịt xay
 • 120gr kim chi (thái nhỏ)
 • ½ củ hành tây (thái hạt lựu)
 • 50gr hẹ
 • 100gr miến (cắt nhỏ)
 • 5gr gừng băm

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

Hướng dẫn chế biến bánh xếp Mandu chuẩn vị Hàn Quốc:

Bước 1: Nhào bột:

Hòa tan muối và nước. Sau đó đổ từ từ lượng nước đã hòa tan vào bột và dùng tay nhồi cho đến khi thành khối bột mịn. Bọc kín và để nghỉ 10 phút

Nhào bột

Bước 2: Phần nhân:

Trộn tất cả các nguyên liệu của phần nhân lại với nhau, có thể dùng tay cho ngấm đều gia vị. Bọc kín, để phần nhân nghỉ khoảng 20 phút.

Nhân bánh Mandu

Bước 3: Tạo hình bánh:

Sau khoảng 1h, lấy bột ra nhồi tiếp khoảng 10p cho bột mịn và dai.
– Chia bột thành các phần bằng nhau và cán thành những hình tròn cỡ miệng bát ăn cơm hoặc cũng có thể cán cả khối bột rồi lấy miệng bát cơm làm khuôn nhấn thành những Wrappers nhỏ. (luôn bọc bột bánh cho kín trong quá trình tạo hình bánh).

Tạo hình làm bánh

– Cho phần nhân vừa đủ lên trên lớp bột đã cán mỏng, Gập đôi vỏ bánh lại thành hình bán nguyệt, dán các mép bánh lại (nhớ làm ướt mép vỏ bánh bằng nước để khi dán các mép bánh lại, chúng có thể dính vào nhau). Lặp lại quy trình này cho đến khi hoàn tất.

Gói bánh mandu

Bước 4: Làm chín bánh xếp Mandu chuẩn vị Hàn Quốc:

 • Bánh xếp hấp:

Đặt nồi hấp lên bếp, lần lượt bỏ bánh sắp xếp gọn gàng cho vừa khung.

Hấp bánh tầm 15 phút

Nhận diện khi bánh chín: vỏ bánh trong veo thấy luôn cả nhân bên trong. Bánh mềm thơm, ngon hơn khi kết hợp với nước tương.

Bánh xếp Mandu hấp
 • Bánh xếp chiên giòn

Đặt chảo dầu lên bếp, để lửa nhỏ khi chiên tránh bánh vàng bên ngoài chưa chín bên trong.

Trở đều mỗi mặt 2-3 phút/ lần cho đến khi bánh vàng đều.

Bánh xếp Mandu chiên giòn

Thành phẩm:

Bánh xếp mandu có mùi thơm nhẹ, vỏ bánh mỏng hòa quyện cùng nhân bên trong nhân. Đây sẽ là món ăn khai vị hoàn hảo cho các bữa ăn của bạn và gia đình nữa dấy!

Bánh xếp Mandu Hàn Quốc

Với công thức chia sẻ trên, LC Foods mong có thể giúp bạn chuẩn bị và chế biến bánh xếp Mandu chuẩn vị Hàn Quốc cho bữa ăn gia đình.

Đối với các bạn không có thời gian chuẩn bị món bánh xếp Mandu chuẩn vị Hàn Quốc này, các bạn có thể tham khảo Bánh xếp Mandu LC tại đây.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

Liên hệ để được tư vấn:

Hotline: 1900 636 975

Fanpage: https://www.facebook.com/thucphamlcfoods/

Website: https://lcfoods.vn/

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.