nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Sai lầm nghiêm trọng bà nội trợ nào cũng mắc với món hầm, ninh

1. Lựa chọn sai loại thịt hầm

Không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để làm món hầm, ninh. Bạn nên chọn những loại thịt sau để món hầm ninh thơm ngon nhất: đùi gà, thịt cừu, thịt lợn thăn, thịt nạc vai của bò.

Sai lầm nghiêm trọng mà bà nội trợ nào cũng mắc khi hầm thức ăn

2. Thái thịt quá nhỏ

Để món hầm luôn thơm ngon đúng vị, tránh thái thịt quá nhỏ. Mỗi miếng thịt trong món hầm nên thái hình bao diêm khoảng 2-3 cm. Nếu thịt bị thái quá nhỏ như trong món xào thì khi hầm thịt sẽ bị chín quá, trở nên khô, dai rất khó ăn. Với rau củ như khoai tây, bí đỏ, cà rốt, bạn nên thái miếng bằng nhau để rau được nấu nhừ đều.

3. Quên không nướng thịt

Bạn nên nướng qua thịt trước khi hầm hoặc ninh. Nướng qua thịt không những giúp giảm mỡ cho miếng thịt mà còn tạo màu và giúp miếng thịt đượm vị và thơm ngon hơn. Bạn có thể nướng thịt trực tiếp trên ngọn lửa hoặc nướng trên chảo với ngọn lửa vừa (không thêm dầu, mỡ).

4. Nấu ăn quá nhanh

Khi hầm, ninh thức ăn, bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn để đun thức ăn trên ngọn lửa nhỏ. Nếu bạn thấy trong món hầm thịt vẫn còn dai và nước sốt không được thơm ngon, hãy ninh thêm 15 phút nữa.

5. Chọn sai nồi

Bạn có thể chế biến món ninh, hầm bởi nhiều loại nồi khác nhau, tuy nhiên, loại nồi tốt nhất để chế món hầm là nồi gang, gốm hoặc thép không gỉ.

6. Nấu các món ninh, hầm với lửa quá to

sai lầm nấu ăn

Nếu bạn muốn nấu món ninh, hầm, tránh để nhiệt độ quá cao, chỉ nên ninh sủi tăm để thịt, rau chín từ từ. Nấu các món ninh, hầm với lửa quá to sẽ gây cháy, khô đồ ăn mà thịt, rau không được nhừ như mong muốn. 

7. Cho quá nhiều nước sốt

Món ninh, hầm không những có vị ngon ở thịt và củ quả được hầm nhừ mà còn ở nước sốt thơm ngon. Cho quá nhiều nước sốt khiến món hầm không được sánh, đậm đà. Nếu lỡ tay cho quá nhiều nước, bạn có thể vớt thịt, rau củ ra sau đó đun nước sốt đến khi cạn, sánh lại.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.