nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Những mẹo vặt bỏ túi khi chế biến rau củ

Rau củ là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày. Nhưng làm thế nào để tận dụng hết chất dinh dưỡng có trong rau cũng như có thể chế biến, bảo quản rau củ nhanh và an toàn nhất, chị em cũng rất cần phải tìm hiểu kĩ. Có rất nhiều mẹo vặt nhà bếp dành cho việc chế biến rau củ. Dưới đây là những mẹo vặt thông dụng nhất.

1. Nếu rau không quá cứng thì bạn nên ngắt rau đoạn lớn thay vì thái nhỏ vì việc ngắt nhỏ rau sẽ gây mất một lượng không nhỏ vitamin có trong rau.

2. Trước khi luộc rau,bạn cũng nên cho thêm 1 chút muối vào để hạn chế mất vitamin trong quá trình nấu.

mẹo vặt chế biến rau củ 1

3. Khi nấu rau, bạn nên cho rau vào lúc nước chuẩn bị sôi khi nổi nhiều bọt khí, không nên để đến khi nước sôi hẳn mới cho rau vào cũng như là không nên cho rau vào lúc nước lạnh sẽ làm các vitamin phân hủy hết trong quá trình đun nấu.

4. Việc rau tiếp xúc quá nhiều với không khí khi đun nấu cũng làm mất vitamin có trong rau. Vì vậy, trong luộc rau thì bạn đổ nước sao cho đủ ngập mặt rau. Trong xào rau thì bạn chú ý làm cho bề mặt rau luôn được phủ bởi một lớp dầu ăn.

mẹo vặt chế biến rau củ 25. Với bông cải trắng, để loại trừ mùi nồng khó chịu của rau, bạn hãy cho vào nồi một miếng bánh mì. Và để bông cải giữ được màu trắng đẹp thì bạn có thể cho 1 ít đường, vỏ chanh, giấm hoặc sữa vào nồi.

mẹo vặt chế biến rau củ 36. Để rau có màu đẹp khi luộc, bạn tuyệt đối không nên đậy nắp vung. Khi luộc xong thì bạn ngâm rau vào nước đá khoảng 3 phút rồi lấy ra. Hoặc bạn cũng có thể cho vào nước luộc một vài giọt chanh hoặc giấm.

mẹo vặt chế biến rau củ 47. Để bảo quản cần tây trong một tuần lễ, bạn gói cần tây vào giấy nhôm rồi để vào tủ lạnh nhé. Đảm bảo cần tây đem ra chế biến sẽ còn tươi nguyên.

mẹo vặt chế biến rau củ 58. Để thái hành tây không bị cay mắt nhiều người thường ngâm hành vào nước và thái nhưng việc đó có thể làm mất 1 phần chất có trong hành. Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhúng ướt dao trước khi thái thôi nhé.

mẹo vặt chế biến rau củ 69. Nước cốt chanh, dấm hay nước muối pha loãng luôn là những thần dược để chống lại những loại rau củ dễ gây ngứa đấy. bạn chỉ cần ngâm tay vào các loại nước đó sẽ loại bỏ được cơn ngứa.

Những mẹo vặt nhà bếp trên đây tuy có vẻ nhỏ nhặt nhưng lại “ có võ” phải không các bạn? Hãy ghi nhớ để việc nấu và chế biến rau củ không bao giờ có thể làm khó bạn nữa nhé.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.