nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Nấu bao nhiêu phút thì thịt vừa chín tới nhưng vẫn đảm bảo an toàn

Vì lo lắng thịt chín hay chưa mà món thịt của bạn luôn được nấu lâu hơn rất nhiều làm thớ thịt mất vị ngọt, lại khô sơ chẳng còn ngon. Vậy thời gian chín của các loại thịt là bao lâu cùng LC Foods tìm hiểu qua bài biết sau.

1. Thịt heo

Thịt heo vốn quen thuộc với các mẹ nội trợ, tuy nhiên rất nhiều bạn khi chế biến thịt heo vẫn lo lắng không biết thịt chín hay chưa. Với các món luộc bạn có thể dùng đũa găm thử thịt. Nhưng với các món kho hay chiên thì rất khó.

Thời gian trung bình để thịt heo chín.

+ Luộc hay kho thịt 20-25 phút.

Chiên thịt 10 phút với mỗi mặt thịt.

2. Thịt gà

Thịt gà rất dễ bị khô hay nhão khi nấu do đó khi chế biến các món gà bạn nhớ chú ý tránh lật gà quá nhiều.

Thời gian trung bình:

+ Thịt gà luộc cần 45–50 phút có thể vớt ra.

+ Thịt gà chiên và kho cần 15 – 20 phút cho 1 mặt thịt.

Tuy nhiên khi chế biến thịt gà bạn chú ý khi nước sôi hay mặt thịt săn lại bạn phải giảm lửa xuống, tránh thời gian lâu làm thịt khô.

3. Thịt vịt

Thịt vịt muốn chín mềm ngon và ngấm đều gia vị cần thời gian dài hơn so với những loại thịt khác. Tùy kích thước của thịt bạn sẽ cần từ 90 – 1 tiếng 15 phút để thịt chín ngon.

Lưu ý, với thịt vịt bạn nên nấu với lửa lớn 25 – 30 phút sau đó giảm lửa nhỏ liu riu đến khi thịt chín ngon. Khi nấu canh hay luộc bạn đừng quên dùng muỗng vớt lớp bọt trắng ra để nước trong hơn.

Thời gian trung bình: 90 phút.

4. Thịt bò

So với những loại thịt khác, thịt bò chín tái là ngon nhất. Thịt bò khi chín quá kỹ sẽ bị dai và không còn thơm ngon.

Thời gian trung bình:

+ Với những món chế biến từ bắp bò cần thịt chín kỹ, bạn sẽ cần 20 – 25 phút.

+ Với thịt nạc bò bạn chỉ cần chín tái 5 – 7 phút.

Trên đây thời gian nấu chín trung bình của các loại thịt để thịt không bị quá chín hoặc sống. Nhưng vẫn giữ lại chất dinh dưỡng có trong thịt. Ghi nhớ ngay cho mình để chế biến các món ăn từ thịt được ngon và bổ dưỡng hơn nhé.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.