Ôn đi ôn lại những mẹo vặt làm bếp này là bạn sẽ thoăn thoắt trong bếp luôn đấy!
1. Cách giữ rau không bị úng:
Đa số chúng ta có thói quen rửa rau và sau đó bỏ vào tủ lạnh dự trữ để có thể sử dụng trong thời gian dài. Nhưng nếu không bảo quản đúng cách, rau sẽ dễ bị úng do lượng nước còn đọng lại sau khi rửa.
Nếu không có những dụng cụ bảo quản chuyên dụng, hãy làm theo cách sau đây nhé!
Bước 1:
– Cho rau vào tô, để khăn giấy lên trên và bọc nilon lại.
Bước 2:
– Để vào tủ lạnh và rau sẽ giữ được độ tươi trong khoảng một tuần.
2. Bóc vỏ tỏi trong vòng một nốt nhạc:
Cách làm này đã khá quen thuộc với mọi người, chỉ cần tách tỏi ra thành tép, cho vào một chiếc hộp có nắp, lắc mạnh tay và bạn đã có thể thấy vỏ tỏi đã được tách ra.
Bỏ tép tỏi vào hộp và lắc mạnh tay.
3. Cách xử lí bơ bị cứng:
Rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền bơ thành từng sợi mỏng để giảm bớt độ cứng của chúng.