nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Mẹo chế biến trứng gà đúng cách mà chị em cần lưu ý

Trứng gà rất bổ dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, nếu chế biến trứng không đúng cách sẽ dễ gây hại cho sức khỏe đấy. Vì vậy, bạn hãy lưu ý vài mẹo chế biến trứng dưới đây mà LC Foods chia sẻ nhé!

Luộc trứng quá chín

– Nếu luộc trứng quá chín thì lòng đỏ sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, còn lòng trắng sẽ bị dai. Ngoài ra, trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất và ảnh hưởng tới sức khỏe.

– Bạn nên cho trứng vào nồi nước trước rồi mới bắt đầu đun sôi. Bạn đun trên lửa vừa nhỏ cho đến khi chín, sau đó vớt trứng ra cho nguội bớt rồi mới lột vỏ.

Sử dụng nước nóng để luộc

 

Bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng để giúp trứng không bị nứt. Nếu thả trứng vào lúc nước đang sôi sẽ làm trứng bị nứt vào trào ra bên ngoài.

Hâm nóng lại trứng gà

 

Trứng gà đã chế biến nếu để qua đêm và hâm nóng lại sẽ làm chất protein bị biến chất, trở lên độc hại, cơ thể không hấp thu được chất dinh dưỡng, dễ mắc bệnh và gây ung thư.

Chiên, rán trứng ở nhiệt độ cao

 

– Chiên trứng ở nhiệt độ cao sẽ khiến các vitamin có trong trứng bị thất thoát, bạn chỉ nên chiên trứng trên lửa nhỏ và rán đủ lâu để lòng đỏ chín tới.

– Ngoài ra, để chế biến món trứng bạn nên dùng chảo chống dính hoặc thép không rỉ. Tuyệt đối không nên dùng chảo sắt hoặc nhôm vì sẽ gây dính chảo, làm vụn trứng và mất hết chất dinh dưỡng, nếu chảo sắt bị rỉ có thể phát tán ra chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.