nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Mẹo bảo quản xúc xích tươi ngon trong 2 tháng

Xúc xích là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và dễ chế biến. Tuy nhiên đây lại là thực phẩm dễ bị hư hỏng, để bảo quản lâu dài, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây của LC Foods nhé.

 

Nếu không sử dụng hết, bạn thoa một chút rượu nho vào xúc xích, cho vào túi ni-lông buộc chặt lại và cất vào ngăn đá.

Xúc xích này chỉ sử dụng trong hai tháng vì sau đó sẽ mất dần độ ẩm, trở nên khô, cứng và mùi vị cũng nồng. Để rã đông an toàn và giữ hương vị tươi ngon, bạn để xúc xích xuống ngăn lạnh, chờ rã đông từ từ. Tránh rã đông ở nhiệt độ phòng hoặc ngâm nước.

Ngoài ra, để mua để đảm bảo bạn không mua nhầm loại xúc xích sắp bị hỏng, khi mua, hãy quan sát kỹ bằng mắt và ngửi qua bằng mũi. Nếu thấy mất cảm giác săn chắc của xúc xích, xúc xích mềm là những dấu hiệu sớm cho thấy xúc xích đã có thể bị lỗi, hư hỏng. Một dấu hiệu khác cũng cho thấy xúc xích đã có “vấn đề” là khi bóc ra, bề mặt xúc xích thay đổi màu sắc, rỉ nước, chảy nhớt và có mùi hôi.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.