nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Mẹo bảo quản thức ăn thừa an toàn

Theo CNN, bạn cần phải để giữ thức ăn thừa trong tủ lạnh ngay sau khi ăn. Khi bảo quản thức ăn trong ngăn mát, vi khuẩn vẫn phát triển nhưng chậm lại. Đó là lý do thức ăn vẫn có thể bị hỏng trong tủ lạnh.

Vi khuẩn không hoạt động khi trữ đông. Ở nhiệt độ dưới 0 độ C, vi khuẩn nằm im và không sinh sôi. Tuy nhiên, sau khi lấy thức ăn ra khỏi tủ lạnh, vi khuẩn sẽ tiếp tục phát triển. Vì vậy, bạn cần nấu lại thức ăn ngay lập tức, vi khuẩn sẽ bị tiêu diệt ở nhiệt độ từ 63 độ C trở lên. Lưu ý, chúng chỉ an toàn trong vòng 3-4 ngày.

Cách bảo quản thức ăn thừa

– Không nên để thức ăn ngoài nhiệt độ phòng quá 2h.

– Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 4 độ C, tủ đông là dưới 0 độ C.

– Sử dụng thức ăn càng sớm càng tốt. Nếu để càng lâu, một loại vi khuẩn cơ hội là Listeria, sẽ phát triển, đặc biệt nếu nhiệt độ tủ lạnh ở trên 4 độ C.

– Cảnh giác với thực phẩm dễ hư hỏng. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ thì nên vứt bỏ thức ăn thừa ngay. Vi khuẩn vẫn có thể phát triển ngay trong tủ lạnh, khiến thức ăn không còn ngon và gây hại cho sức khỏe.

– Bảo quản thức ăn thừa tránh xa các thực phẩm sống, thịt gia cần, hải sản để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

– Làm sạch tủ lạnh thường xuyên và lau vết bẩn ngay lập tức. Điều này giúp giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn Listeria và ngăn ngừa sự lây lan vi khuẩn từ thực phẩm này sang thực phẩm khác.

– Thức ăn thừa phải được bảo quản trong hộp kín.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.