nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Mẹo bảo quản gia vị đúng chuẩn, để cả năm không hôi không hỏng

Cũng giống như đường, muối rất dễ bị ướt, vón cục, chảy nước. Thế nên, nếu muốn bảo quản muối thì bạn hãy dùng một túi vải, bỏ ít gạo và cho vào trong hũ muối.

Trong công việc bếp núc các loại gia vị là nguyên liệu không thể thiếu. Tuy nhiên rất nhiều người lại chưa chú ý đến cách làm sao bảo quản tốt gia vị để có thể dùng trong thời gian lâu dài.

Nếu để ý có thể thấy việc bảo quản gia vị với nhiều người không hề đơn giản. Đôi khi, dù bạn đã đậy nắp kĩ nhưng đường, muối vẫn cứ bị chảy nước hoặc vón cục. Bình thường, chắc hẳn chúng ta sẽ bỏ đi vì nó bị hỏng rồi thì dùng sao được nữa đúng không? Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng này bằng những mẹo nhỏ siêu đơn giản.

Bảo quản đường

Đường rất dễ bị chảy nước, vón cục hoặc bị kiến chui vào nếu không bảo quản cẩn thận. Bạn hãy cắt 1 lát chanh mỏng bỏ vào trên nắp hoặc xung quanh hũ đường. Hoặc bạn cũng có thể cắt 1 lát bánh mì rồi bỏ vào trong hũ đường, bánh mì sẽ hút hết hơi ẩm trong đường. Nhờ đó, đường sẽ không bao giờ bị vón cục.

Bảo quản muối

Cũng giống như đường, muối rất dễ bị ướt, vón cục, chảy nước. Thế nên, nếu muốn bảo quản muối thì bạn hãy dùng một túi vải, bỏ ít gạo và cho vào trong hũ muối. Gạo là thứ nguyên liệu hút ẩm cực tốt đấy nhé.

Không chỉ thế, bạn cũng có thể dùng giấy thấm ở đáy lọ muối để chúng hút hết ẩm trong lọ. Nhờ thế mà muối sẽ không bị ướt.

Bảo quản hạt tiêu

Trong hạt tiêu có chứa tinh dầu, tuy là chỉ có lượng nhỏ nhưng lại rất khó bảo quản. Nếu là hạt tiêu xay thì càng khó hơn vì chẳng được bao lâu, tinh dầu sẽ bay mất. Thế nên, cách tốt nhất để bảo quản hạt tiêu là để nguyên hạt rồi cho vào lọ thủy tinh, dùng túi bóng đóng kín lại. Mỗi khi dùng chỉ lấy lượng cần thiết để hạt tiêu không bị bay mùi.

Dùng lại dầu thừa

Khi rán thịt, đậu… kiểu gì cũng còn lưu lại một lượng dầu thừa. Tuy nhiên, nếu dùng lại thì bạn lại sợ dầu thừa này có mùi của thức ăn đã nấu từ trước. Lúc này, bạn chỉ cần cho vài lát gừng mỏng vào chảo dầu. Sau khi đun nóng và vớt lát gừng ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng như mới vì gừng sẽ hút hết mùi của thức ăn.

Bảo quản hành, tỏi khô

Hành, tỏi khô sau một thời gian sẽ bị bay mất nhân ở bên trong, bị thối. Ở các vùng quê, người ta hay gác lên gác bếp để bồ hóng ngăn vi khuẩn bám vào hành. Tuy nhiên, ở các thành phố thì không có. Nếu muốn bảo quản hành, tỏi khô không bị hỏng, bạn nên chọn nơi thoáng, mát và thỉnh thoảng mang ra phơi dưới trời nắng.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.