nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Hướng dẫn bảo quản thịt chân giò muối, chân giò hun khói đúng cách

Bảo quản thịt chân giò muối, chân giò xông khói đúng cách không chỉ giúp bạn luôn có sẵn món ăn ngon để đặt lên mâm cơm gia đình mình, mà còn giúp cho món ăn luôn thơm ngon, không bị biến chất hay mất đi chất dinh dưỡng. Vậy phải làm thế nào để bảo quản chân giò muối hun khói đúng cách? Các bạn hãy cùng LC Foods đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1. Chân giò muối hun khói được bảo quản như thế nào cho đúng? Bảo quản chân giò hun khói trong tủ lạnh

Trong nhiều cách bảo quản, bảo quản thịt trong tủ lạnh là cách làm đơn giản, an toàn và tiết kiệm nhất. Bởi với cách làm này, bạn có thể giữ cho món ăn để được nhiều ngày, thậm chí là cả tháng mà không hề lo sợ món ăn bị hỏng hay biến chất. Tuy nhiên, để bảo quản chân giò hun khói trong tủ lạnh cũng cần có những biện pháp tốt. Vậy bạn cần phải làm như thế nào?

Bảo quản chân giò muối xông khói trong tủ lạnh sẽ có hai cách: Một là bảo quản trong ngăn đá và hai là bảo quản thịt chân giò xông khói trong ngăn mát tủ lạnh. Tùy từng vào mục đích sử dụng mà bạn có thể thực hiện một trong hai cách này. Nếu bạn mua một số lượng nhỏ chân giò muối hun khói và muốn dùng hết trong vài ngày, hãy bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để hương vị món ăn được thơm ngon nhất. Còn nếu bạn mua số lượng nhiều và muốn để dành món ăn cho các dịp quan trọng thì hãy bảo quản thực phẩm trong ngăn đá. Cách này mặc dù sẽ giúp bảo quản chân giò muối được lâu dài nhưng bạn sẽ phải mất thời gian rã đông trước khi sử dụng sản phẩm. Để chân giò muối hun khói trong tủ lạnh sẽ bảo quản được khoảng 1 tháng.

Bảo quản chân giò muối xông khói trong tủ lạnh là cách đơn giản và tiết kiệm nhất

2. Có nên để thịt chân giò hun khói ở bên ngoài không?

Có nhiều bạn cho rằng, bản thân phương pháp chế biến chân giò muối hun khói cũng là một cách bảo quản thực phẩm rồi. Chính vì vậy việc bảo quản trong tủ lạnh là không cần thiết và có thể để bên ngoài được. Tuy nhiên, đây không phải là cách tốt. Mặc dù việc xông khói thực phẩm đã là cách bảo quản thịt tốt, nhưng nếu để thực phẩm bên ngoài, tiếp xúc thường xuyên với không khí thì khả năng ẩm mốc, gây biến chất món ăn rất cao. Do vậy, bạn không nên để chân giò hun khói trong điều kiện bên ngoài, trừ những lúc sử dụng. Khi dùng không hết hãy bọc lại và để vào tủ lạnh.

Chân giò muối hun khói sẽ ngon hơn nếu được sử dụng ngay

Một vài lưu ý khi bảo quản thịt chân giò muối xông khói:

Trong quá trình bảo quản chân giò xông khói, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Dù bảo quản thịt chân giò hun khói ở ngăn mát hay ngăn đá trong tủ lạnh thì cũng đều phải bọc thịt thật kỹ để giữ được độ tươi ngon và bảo vệ món ăn không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

– Nếu bảo quản chân giò muối hun khói ở ngăn đá thì cần bọc thịt nhiều lớp và tránh không khí lọt vào bên trong. Tốt nhất hãy sử dụng các sản phẩm đã được hút chân không trong bảo quản thực phẩm.

– Không đặt chân giò muối hun khói gần những thực phẩm tươi sống và có mùi tanh như thịt tươi, cá tươi, mực tươi… để ngăn ngừa sự lây nhiễm vi khuẩn.

– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ, sử dụng xà phòng diệt khuẩn để sát trùng tay sạch sẽ trước và sau khi lấy thực phẩm.

Là một người nội trợ thông minh, bạn hãy nắm vững những kiến thức về bảo quản thịt chân giò muối hun khói để bữa cơm của mình luôn ngon miệng và đảm bảo dinh dưỡng nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.