nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Gia vị nào nên được bảo quản trong tủ lạnh và gia vị nào cấm kỵ bạn có biết?

Gia vị để trong tủ lạnh

– Mayonnaise: Mayonnaise chứa trứng, đó là lý do tại sao bạn nên bảo quản mayonnaise trong tủ lạnh sau khi bạn mở lọ mayonnaise ra.

– Sốt cà chua: Khi bạn cho sốt cà chua trong tủ lạnh, bạn có thể sử dụng sốt cà chua trong khoảng một tháng trước khi nó hết hạn. Nếu bạn không thể ăn hết chai sốt cà chua, tốt nhất bạn nên cho nó vào tủ lạnh.

– Mù tạt: Một số loại mù tạt phải được giữ trong tủ lạnh, chẳng hạn như mù tạt Dijon. Các loại khác có thể được để bên ngoài tủ lạnh, mặc dù mù tạt vàng có thể mất một số hương vị.

– Dầu hạt: Những loại dầu hạt như dầu đậu phộng và dầu mè là dầu tinh chế và được làm từ các loại hạt. Các loại hạt mất đi hương vị nếu chúng được để bên ngoài tủ lạnh, đó là lý do tại sao bạn nên cho các loại dầu hạt vào trong tủ lạnh.

– Xi-rô: Xi-rô Agave và xi-rô cây cần được để trong tủ lạnh sau khi mở nắp. Nấm mốc có thể phát triển bên trong các chai sau khi xi-rô được mở.

Gia vị không để trong tủ lạnh

– Nước tương: Gia vị này đã được lên men, đó là lý do tại sao bạn không phải cho nước tương vào trong tủ lạnh.

– Mật ong: Mặc dù bạn không nên để mật ong dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, bạn cũng không nên để mật ong trong tủ lạnh. Mật ong sẽ kết tinh và sau đó bạn sẽ không thể sử dụng mật ong. Tốt nhất bạn hãy cất mật ong vào tủ khô ráo!

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.