nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cứ tưởng bã cà phê chỉ bỏ đi ai ngờ đem ướp thịt lại thơm ngon thế này

Thay vì ướp thịt nướng theo cách thông thường, đầu bếp mách nhỏ tôi dùng bã cà phê để ướp thịt, khi nướng chín thịt thơm mềm và hấp dẫn hơn hẳn.

Thịt nướng là một trong những món ăn khoái khẩu trong bữa cơm của nhiều gia đình. Muốn có món thịt nướng thơm ngon, đậm đà mà không hại sức khỏe đòi hỏi các chị em phải nắm chắc được công thức tẩm ướp.

Hiện nay, đa số các chị em đều sử dụng các loại gia vị quen thuộc như nước mắm, hạt tiêu hay tỏi ớt để tẩm ướp giúp thịt thơm và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đây lại chưa phải là công thức ướp ngon nhất.

Để có món thịt nướng mềm thơm như ngoài hàng, chị em hãy thử dùng bã cà phê để tẩm ướp nhé. Nghe thì có vẻ lạ lẫm thế nhưng cách ướp thịt này lại giúp món thịt trở nên hấp dẫn hơn gấp bội đấy.

Nguyên liệu cần có:

– Thịt lợn/ thịt bò hay thịt gà tùy vào sở thích và loại thịt mà bạn lựa chọn.

– Bã cà phê: 1/4 chén

– Tỏi xắt nhỏ: 2 tép

– Giấm: 1/4 chén

– Muối, hạt tiêu xay

Cách làm như sau:

Thịt mua về rửa sạch rồi cho vào bát lớn. Lần lượt thêm các gia vị vào bát sau đó thêm khoảng 1/4 chén nước đảo đều. 

Sở dĩ, món thịt nướng ướp với bã cà phê giúp thịt thơm ngon hơn là do trong bã cà phê có chứa một lượng lớn axit, chính axit này sẽ làm cho thịt trở nên mềm thơm và ngọt hơn.

Tẩm ướp thịt khoảng 30 phút sau đó đem đi nướng.

Bạn có thể lựa chọn nướng than hoa hoặc nướng lò vi sóng tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình nhé.

Món thịt nướng chín vàng thơm thích hợp ăn kèm bún, cơm nóng hay dùng làm món nhậu lai rai cho ông xã đều được. 

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.