nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Chần thịt qua nước sôi, sai lầm tai hại chị em phải bỏ ngay

Cứ tưởng chần thịt qua nước sôi trước khi nấu sẽ loại bỏ hết các chất có hại trong thịt, thế nhưng bạn có đang làm đúng?

Chần thịt qua nước sôi có tốt không?

Hầu hết các bà nội trợ đều chần thịt sống qua nước sôi nhằm loại bỏ hết các hóa chất trong thịt tuy nhiên đây là cách làm hoàn toàn sai lầm.

Theo các chuyên gia, việc chần thịt qua nước sôi trước khi chế biến hoàn toàn không thể loại bỏ được các hóa chất có trong thịt.

Chần thịt qua nước sôi không thể loại bỏ hết các chất bẩn thậm chí còn tích tụ thêm các chất độc hại

Ngược lại, cách làm này còn khiến thịt biến tính co lại và hấp thu các chất bẩn, hóa chất nhiều hơn vì thế thịt càng trở nên độc hơn.

Ngoài ra, việc rửa thịt dưới vòi nước thông thường cũng không thể loại bỏ được chất tăng trọng, thuốc kháng sinh tồn dư trong thịt lợn. Thậm chí, cách làm này còn làm cho thịt thêm bẩn hơn.

Hướng dẫn cách làm sạch thịt lợn đúng nhất

Bí kíp rửa thịt lợn sạch nhất chính là rửa thịt với nước muối pha loãng.

Khi mua thịt về bạn nên rửa thịt lại bằng nước sạch nhiều lần và dùng muối hạt hòa tan trong nước để rửa thịt. Muối sẽ giúp loại bỏ các chất bẩn từ thịt rất tốt đấy.

Rửa bằng nước sạch không thể loại bỏ hết chất cặn bẩn trong thịt lợn

Bên cạnh đó, để món thịt lợn luộc hết mùi hôi, chị em cần cho vào nồi nước dùng 1 củ hành khô đập dập và chút rượu trắng.

Nhờ 2 loại nguyên liệu này mà món thịt luộc sẽ hết mùi hôi của thịt lợn. Lưu ý, quá trình luộc thịt cần thường xuyên hớt sạch phần bọt để nước luộc trong và ngon hơn.

Mua phần nào thịt lợn mới ngon?

Mặc dù mua thịt hàng ngày thế nhưng không phải ai cũng biết chọn phần thịt ngon để chế biến cho cả gia đình.

Theo một số chuyên gia ẩm thực, nếu chọn mua thịt lợn nạc hãy ưu tiên 3 phần này:

– Thịt áp sườn ở vùng hông: Đây được đánh giá là phần thịt ngon nhất trên thân lợn. Người xưa gọi đây là miếng thịt hoàng đế vì chất thịt mềm, thơm, ngọt.

– Thịt nạc thăn ở phần lưng: Thịt thăn thuần nạc thường có thớ nhỏ và đặc thịt, vì thế độ kết dính sẽ cao cũng như mùi thịt thơm ngon gấp bội so với các phần khác. Bạn có thể dùng thịt nạc thăn ở phần này dùng để hấp, luộc, xào hoặc ninh nhừ…. đều được.

– Thịt bắp chân trước: Không phải ai cũng biết, thịt bắp chân trước là phần thịt ngon thứ 3 trên thân lợn. Phần thịt nay nạc nhiều, chắc, sẫm màu và có độ giòn, mềm dẻo hơn.

Thịt bắp này có thể dùng để kho, hầm hay luộc đều được.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.