nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách khử độc trong rau củ

Ngày nay mỗi khi ăn các loại rau củ, bạn lo lắng mình cũng sẽ hấp thu luôn các hóa chất, chất bảo quản, thuốc trừ sâu được phun trên rau củ? Muốn loại bỏ các chất độc hại này ra khỏi rau củ trước khi ăn? Mời bạn tham khảo cách khử độc trong rau củ bên dưới ngay nào!

1. Ngâm rau củ với baking soda

Với baking soda, bạn có thể khử các loại độc còn bám trên rau củ một cách tự nhiên và nhanh chóng.

Sau khi cho rau củ cần làm sạch vào một thau nước, bạn đổ một ít baking soda vào nước và khuấy đều tay để baking soda hòa tan hoàn toàn vào nước, ngâm củ quả với dung dịch nước này trong 15 phút, riêng với rau thì chỉ ngâm trong khoảng 5 phút.

Hết thời gian, bạn rửa rau củ quả lại với nước sạch là có thể ăn trực tiếp hoặc dùng chế biến. Để tác dụng khử độc đạt công dụng cao nhất, bạn nên pha nước với baking soda theo tỉ lệ là 4 muỗng cà phê baking soda hòa với 1.5 lít nước. 

 

2. Ngâm rau củ với bột nghệ pha nước

Củ nghệ theo y học cổ truyền, nó vốn có tình khử trùng cực mạnh, cho nên nó rất thích hợp để dùng loại bỏ các vi khuẩn, hóa chất có trong rau củ.

Tạo hỗn hợp để ngâm rau củ, bạn sử dụng bột nghệ pha với nước nóng, lượng nước và bột nghệ tùy thuộc vào lượng rau củ cần rửa, khi pha cần đảm bảo bột nghệ tan hết trong nước nóng, màu nước không quá nhạt.

Sau khi pha xong, chờ nước nguội, bạn mới cho rau củ vào ngâm trong tầm 15 phút rồi lấy rau củ ra, rửa sạch lần nữa với nước là có thể dùng được.

3. Ngâm rau củ với giấm ăn

Giấm cũng là một nguyên liệu khử trùng, khử thuốc trừ sâu hiệu quả. Bạn cần pha 1 phần giấm ăn với 9 phần nước, sau đó cho rau củ vào ngâm trong 10 phút.

Trong lúc ngâm, cần đảm bảo rau củ ngập nước để lọc bỏ các độc tố nhanh và toàn diện hơn. Sau khi ngâm xong, không nên dùng ngay, bạn cần rửa thêm một lần nước sạch nữa.

4. Loại bỏ độc tố trên rau củ bằng khăn sạch trước khi ăn, chế biến

Với việc ngâm rau củ bạn có thể loại bỏ được phần lớn chất độc nhưng trước khi chế biến hay dùng trực tiếp thì bạn nên lau qua bề mặt bên ngoài của rau củ bằng khăn sạch.

Cách này giúp đánh bay các vi khuẩn, hóa chất còn sót lại và bạn có thể yên tâm tiêu thụ các loại rau củ này. Với khăn sử dụng để lau rau củ, cần giặt và phơi nắng sau mỗi lần lau để tránh vi khuẩn sinh sôi và phát triển trong khăn bẩn và khi bạn lau rau củ, có thể vô tình tích thêm chất độc.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.