nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Thịt xông khói khi nào hỏng?

Tò mò về thời hạn sử dụng thịt xông khói, các dấu hiệu biểu hiện thịt đã hỏng hoặc muốn tìm kiếm các mẹo bảo quản thịt xông khói đúng cách? Bạn hãy tham khảo nội dung bài viết này ngay nhé.

1. Thời hạn sử dụng thịt xông khói

– Thời hạn sử dụng của thịt xông khói sống được đặt trong túi kín, chưa mở bao bì là thời hạn đã được nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì của sản phẩm, tùy theo từng nhà sản xuất, thời hạn này khá đa dạng, từ khoảng 2 tuần đến 8 tháng. Nếu bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh, thịt xông khói sống sẽ có hạn dùng nhiều thêm 1 tuần so với hạn dùng nhà sản xuất đã ghi trên bao bì.

– Với thịt xông khói sống đã mở bao bì, hạn dùng thường trong 1 tuần hoặc hơn vài ngày khi bảo quản trong tủ lạnh.

– Thịt xông khói đã nấu chín nên dùng hết trong 2 – 3 ngày và phải cất giữ trong tủ lạnh.

 

2. Dấu hiệu biểu hiện thịt xông khói đã hỏng

– Khi thịt xông khói đã hỏng, bạn sẽ rất dễ dàng nhận biết thông qua mùi và màu của thịt.

– Thịt hỏng có mùi hôi, thiu, màu chuyển từ vàng, nâu nhạt sang nâu đậm, xám, xanh lá cây, vị chua (thịt chín).

– Sau khi xác định thịt xông khói đã hỏng, bạn không nên tiếp tục ăn, hãy đổ vào thùng rác để tránh gây hại cho sức khỏe của chính mình và gia đình nhé.

 

3. Bảo quản thịt xông khói đúng cách

– Ngay khi mua về, nếu bạn không dùng hết thịt xông khói, hãy chia nhỏ và đặt trong các túi riêng, đóng gói kỹ, kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.

– Với thịt xông khói chín bạn nên chờ thịt nguội hẳn, mới cho vào túi kín và đặt vào tủ lạnh.

– Lưu ý, với thịt xông khói sống, dù đã bảo quản trong tủ lạnh, bạn không nên để quá lâu, quá 2 tháng kể từ ngày bảo quản, thịt sẽ giảm chất lượng, ăn kém ngon.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.