nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Cách bảo quản lạp xưởng khô đúng chuẩn

Lạp xưởng khô tuy đã qua quy trình xử lý nghiệm ngặt nhưng nếu không biết cách bảo quản thì dễ dẫn đến tình trạng bị mốc, hỏng. LC Foods sẽ hướng dẫn bạn 3 cách bảo quản lạp xưởng khô rất đơn giản để bạn tham khảo!

Cách 1: bảo quản ở nhiệt độ thường

Lạp xưởng sấy khô bằng máy sấy thường sẽ dùng máy hút chân không để đóng gói – vừa đảm bảo thẩm mĩ vừa giúp việc bảo quản được tiện lợi và lâu hơn. Với cách đóng gói này, bạn có thể bảo quản được ở nhiệt độ thường như trên hạn sử dụng in trên bao bì.

Hoặc bạn có thể “tiếp tục sấy” lạp xưởng bằng cách bỏ chúng ra khỏi túi và treo ở nơi thoáng mát, có ánh nắng càng tốt. Như thế sẽ bảo quản được lạp xưởng lâu hơn nhé!

Cách 2: bảo quản trong tủ lạnh

Cách bảo quản lạp xưởng trong tủ lạnh này là đơn giản nhất. Lạp xưởng mua về dùng đến đâu còn thừa gói kỹ lại và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Bạn thường mua lạp xưởng khô ở siêu thị được bảo quản trong tủ mát nhưng khi mình dùng rồi thì nên cho vào ngăn đông bởi túi mở ra mà để ngăn mát có độ ẩm sẽ làm cho lạp xưởng dễ mốc.

Cách 3: bảo quản với rượu trắng

Cuối cùng là cách bảo quản lạp xưởng khô với rượu trắng. Bạn cho một ít trắng nhỏ để vào rổ, hộp hoặc khay, sau đó khéo léo xếp lạp xưởng quanh cốc rượu, đặt hoặc treo rổ lạp xưởng nơi thoáng mát.

Mùi rượu thơm nồng sẽ giúp ngăn ruồi, kiến, bọ. Với cách bảo quản này, lạp xưởng khô sẽ giữ được độ trong, để được lâu ngày mà vẫn còn thơm ngon.

Một cách nữa là bạn có thể trực tiếp phun một lớp rượu nhẹ lên bề mặt lạp xưởng khô trước khi đựng chúng vào lọ được đậy kín nắp. Với cách làm này, bạn có thể bảo quản lạp xưởng được đến 6 tháng mà không bị hư, mốc hay biến mùi.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.