nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Bí quyết để thức ăn từ rau củ không dính chảo khi chế biến

Để thức ăn từ các loại rau củ không bị dính chảo khi chế biến thì bạn hãy tham khảo những bí quyết hay mà LC Foods chia sẻ dưới đây nhé! Bạn có thể “bỏ túi” ngay những bí quyết này để việc làm bếp, nấu ăn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn nhiều.

Chọn mua chảo tốt

Chọn mua một chiếc chảo tốt, có độ dày vừa phải

Yếu tố đầu tiên bạn nên quan tâm nếu muốn món ăn mình nấu không bị dính chảo đó là khâu chọn mua chảo. Bạn nên chọn loại chảo nấu có chất lượng tốt, chảo có đáy dày để hạn chế việc thức ăn tích tụ ở đáy chảo, làm giảm nguy cơ bị dính chảo. Thường thì bạn nên chọn các loại chảo chống dính có độ dày nhất định của các thương hiệu lớn nếu không muốn món ăn mình nấu bị dính chảo, mất thẩm mỹ và làm giảm chất lượng món ăn.

Làm trơn chảo mới mua trước khi dùng

Chảo mới mua cần được làm trơn trước khi dùng

Chảo sau khi mua để chế biến món ăn thì cần được làm trơn đúng cách. Để làm trơn chảo thì bạn bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu nóng thì bạn tắt bếp, để nguội rồi rửa chảo thật sạch. Bạn thực hiện khâu làm trơn chảo bằng dầu ăn này khoảng 1-2 lần rồi mới bắt đầu sử dụng. Việc làm trơn chảo này sẽ giúp hạn chế tình trạng thức ăn bị dính chảo cho những lần chế biến sau. Và bạn cần làm sạch chảo đúng cách sau mỗi lần sử dụng.

Cho dầu ăn vừa phải

Cho dầu ăn vào chảo khi chế biến vừa phải

Một nguyên tắc dành cho các bà nội trợ khi nấu ăn bằng chảo đó chính là cần cho vào một lượng dầu vừa đủ để làm chín thức ăn và không cho thức ăn dính chảo. Bởi vì nếu như bạn cho ít dầu ăn thì lượng thức ăn không được tiếp xúc đủ với dầu sẽ dính vào bề mặt chảo.

Không xào thức ăn quá chín

Không xào thức ăn quá chín để tránh bị dính chảo

Xào nấu thức ăn quá chín cũng là một trong những nguyên nhân gây dính chảo. Bạn nên nhớ rằng, món ăn chỉ được xào nấu vừa chín để đảm bảo chất lượng dinh dưỡng. Còn nếu như xào nấu quá chín thì không chỉ lượng dinh dưỡng bị giảm đi đáng kể mà còn khiến cho thức ăn dễ bám vào bề mặt chảo hơn.

Xào nấu ở lửa vừa

Xào nấu thức ăn ở lừa vừa để thức ăn không dính chảo

Bạn cũng không nên xào nấu thức ăn bằng chảo ở lửa to, bởi vì lửa to sẽ tác động lên diện rộng bề mặt chảo, khiến cho lượng thức ăn trong chảo dễ bị cháy, khô và bám dính vào chảo. Hãy xào nấu trên lửa vừa để món ăn được chín ngon hơn mà cũng không cần lo ngại thức ăn bị dính chảo.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.