nuoc-giai-khac-LC-Foods (1)

Bằng những cách này, cuối cùng tôi cũng đã bảo quản được thực phẩm tươi lâu hơn mà hương thơm mùi vị vẫn nguyên vẹn như ban đầu

Không phải ai cũng biết cách bảo quản thực phẩm đúng cách giúp cho chúng giữ được độ tươi mới lâu hơn mà hương thơm mùi vị cũng không bị mất đi đâu nhé!

Tất cả chúng ta đều muốn dùng thực phẩm tươi ngon nhất, mới nhất cho cả gia đình, thế nhưng trong cuộc sống hiện đại này, sự bận rộn khiến chúng ta không thể đi chợ hay siêu thị hàng ngày. Chính vì vậy, chúng ta thường mua 1 lần để dùng trong cả tuần, nhưng đến ngày cuối cùng thường phải loại bỏ khá nhiều thực phẩm hư hỏng.

Hãy yên tâm, với những thủ thuật nhỏ này, bạn sẽ tránh được việc lãng phí thực phẩm mà lại còn giữ chúng được tươi lâu hơn mong đợi đấy.

1. Đông lạnh sữa tươi sẽ bảo quản được vài tuần

Nếu bạn đã mua quá nhiều sữa tươi mà ngay sau đó bạn nhận ra là bạn chưa thể dùng hết được trong vòng 2-3 ngày. Đừng lo, sữa tươi sẽ không bị hỏng nếu bạn để chúng trong ngăn đông lạnh. Tuy nhiên, bạn hãy đổ ra một ít sữa trước khi đông lạnh, vì khi sữa đóng băng sẽ làm tăng khối lượng trong bình. Thời gian tốt nhất để bảo quản sữa tươi bằng cách này là khoảng 4-6 tuần.

2. Đóng băng trứng trong khay đá

Đôi khi chúng ta không thể sử dụng hết tất cả trứng mua về, hoặc chỉ mới dùng lòng trắng trong khi lòng đỏ chưa sử dụng đến, không cần phải lo đến việc sẽ phải loại bỏ chúng nữa, bạn có thể làm đông lạnh nó và sử dụng sau. Chỉ cần đập trứng và đổ vào một khay đá, thêm 1 ít muối hoặc đường (điều này để đảm bảo kết cấu của trứng). Sau đó khi nào cần thì đem ra dùng như bình thường.

3. Giữ nước sốt yêu thích trong tủ đông

Nước sốt không dùng hết hãy đổ nó vào một hộp đựng và cho vào tủ đông. Khi nào cần đến thì đem ra dùng.

4. Lá rau xà lách bọc trong khăn giấy sẽ tươi lâu hơn

Rau xà lách sẽ vẫn tươi giòn trong 1 tuần nếu bạn bọc nó trong 1 chiếc khăn giấy. Độ ẩm dư thừa sẽ thấm vào khăn và không để rau bị khô héo.

5. Táo có thể lưu trữ trong tủ lạnh được đến vài tháng

Táo là loại trái cây giữ được độ tươi lâu hơn các loại trái khác nhưng bạn có biết rằng, táo có thể được lưu giữ mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị của nó trong một thời gian rất dài khi bảo quản trong tủ lạnh? Điều cần lưu ý là không nên để táo tiếp xúc bề mặt với nhau vì sự tiếp xúc đó có thể sẽ làm chúng nhanh hỏng hơn. Bọc táo trong một tờ báo là một cách nhiều người thường làm.

6. Lưu trữ cà rốt trong cát

Những người nông dân khuyên bạn nên bảo quản cà rốt trong cát. Cát sẽ làm giảm sự bay hơi của nước và làm chậm quá trình hư hỏng của cà rốt.

7. Lật ngược phô mai và sữa lên men

Phô mai và sữa lên men của bạn sẽ có thể còn tươi mới được lâu hơn khi bạn đặt chúng trong tủ lạnh và lật ngược lại. Điều này sẽ tạo ra 1 khoảng chân không bên trong hộp ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn.

8. Hành lá sẽ tươi lâu nếu cắm chúng vào một ly nước

Hành lá có thể giữ được sự tươi mát lâu hơn khi cắm chúng trong một lọ đầy nước. Khi cần dùng hãy cắt một ít lá, hành vẫn sẽ tiếp tục phát triển sau đó.

9. Rau tươi hơn khi giữ chúng trong lọ thủy tinh

Thủy tinh là hộp bảo quản tốt nhất cho các loại rau xanh. Hành tây, tỏi, mùi tây sẽ giữ được hương vị trong 1 tháng khi bảo quản bằng lọ thủy tinh. Rau xanh cũng sẽ không bị khô, héo, hay mất hương thơm khi bảo quản bằng cách này.

10. Để mật ong không bị ô xy hóa thì hãy lưu trữ trong lọ thủy tinh

Mật ong có thể giữ được các đặc tính hữu ích của nó trong nhiều năm, nhưng quan trọng là bạn phải lưu trữ chúng đúng cách. Tốt nhất là nên bảo quản chúng trong 1 lọ thủy tinh và đậy nắp kín, lọ chứa kim loại, men, nhựa sẽ không thích hợp cho mật ong vì nó sẽ bị ô xy hóa.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.