1. Cam và bưởi
Dùng vôi tôi bôi vào cuống quả, như vậy có thể giúp ngăn không cho vi khuẩn và vi sinh vật xâm nhập vào thịt cam, bưởi. Sau đó đem vùi vào trong cát khô, sạch để vào nơi khô ráo, kín gió. Cách này có thể giúp bảo quản quả trong khoảng 2 tháng.
2. Chanh
Chuẩn bị một thùng gỗ khô, sạch, rải xuống dưới đáy một lớp cát đen khô dày khoảng 5-6cm. Lấy vôi chà lên cuống quả rồi dùng giấy báo gói lại, vùi vào trong lớp cát, chú ý để phần cuống quả xuống dưới sau đó phủ 1 lớp cát lên. Ngoài ra thì còn có thể cho vào túi ni lông và bịt chặt lại, để nơi khô ráo, thoáng khí.
3. Chuối
Với chuối bạn có thể buộc dây treo lên giàn, để vào nơi ít ánh sáng mặt trời và kín gió. Hoặc cũng có thể cho vào túi ni lông buộc kín phần cuống quả. Như vậy là có thể giữ chuối trong khoảng 1 tuần đó các bạn.
4. Dưa chuột
Để giữ được dưa chuột tươi lâu thì nên chọn những quả tươi, cùi dày, không bị xước hay bầm dập. Dùng một chiếc chậu hoặc bát to, đặt cuống quả xuống dưới sau đó đổ nước sạch vào chậu sao cho nước ngập 1/3 quả. Mỗi ngày nên thay nước 1 lần.
5. Dưa hấu
Chọn quả dưa vỏ cứng, mới chín, bỏ cuống ở núm. Bạn cho mỗi quả vảo một túi ni lông, buộc chặt rồi chuyển tất cả vào chỗ râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp, luôn giữ ở nhiệt độ thấp và thiếu oxi.
Ngoài ra bạn có thể đặt dưa hấu lên bàn, một ngày trước khi ăn dưa thì cho vào tủ lạnh. Làm cách này khi bạn muốn giữ dưa khoảng 1 tuần. Lưu ý nên để các quả dưa cách xa nhau, tránh lây lan chỗ có dấu hiệu bị hỏng của quả nọ sang quả kia.
Với những bạn dễ bị viêm họng thì chắc chắn không thể bỏ qua những mẹo bảo quản hoa quả này rồi. Khá hữu ích đấy.
Chúc các bạn thành công!