EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Mì Spaghetti cấp đông , bò bằm phô mai
bột cốt dừa bột thực phẩm

Giá heo hơi tăng vù vù lên 40.000 đồng/kg, chợ đầu mối “cháy” hàng

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Sáng nay, ông Vũ Văn Kỳ, chủ trang trại đang nuôi 600 lợn thịt ở xã Hải Triều, huyện Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) báo tin vui: Giá lợn hơi trên địa bàn đã đạt mức 40.000 đồng/kg. Mức giá này tăng khoảng 10.000 đồng/kg so với vài ngày trước. Thương lái vào hỏi mua tới tấp, không còn lợn to mà bán. 

Trò chuyện với PV qua điện thoại, ông Vũ Văn Kỳ phấn khởi cho biết: “Không ngờ chỉ sau 1-2 ngày mà giá lợn hơi tăng chóng mặt như vậy. Hiện tôi đang rất phấn khởi, có thêm động lực để giữ trại nghiêm ngặt trước “bão” dịch tả lợn châu Phi. Tuy nhiên rất tiếc là không phải ai cũng còn lợn bán, nhiều gia đình chuồng trống không vì đã bị virus dịch tả lợn tấn công, chết sạch. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân khiến giá lợn hơi tăng chóng mặt”. 

Trước đó, anh Lê Văn Quyền, chủ trang trại ở huyện Lương Sơn (Hoà Bình) cũng cho biết, hôm nay Công ty chăn nuôi CP Chi nhánh miền Bắc tiếp tục tăng giá bán heo hơi tại trại thêm 2.000 đồng/kg, lên 36.000 đồng/kg tại kho. 

Anh Quyền cũng cho biết, giá lợn hơi tại khu vực Hà Nội cũng đang tăng mạnh, lên khoảng 4.000 đồng/kg so với trước, đạt 36.000 đồng/kg. Hiện lợn trong dân, nhất là các hộ nuôi nhỏ lẻ không còn nhiều, có nơi dịch tả lợn châu Phi đã làm chết tới 40 – 60% tổng đàn nên chuyện xảy ra khan hiếm lợn bán trong một thời điểm là điều dễ hiểu. Với tình hình này, rất có thể giá lợn hơi sẽ còn tăng nữa.

Anh Quyền cũng chia sẻ thêm, hiện trang trại của anh đang nuôi 60 lợn nái và vài trăm lợn thịt. Những ngày qua anh quán triệt việc cấm trại cực kì cẩn thận, “nội bất xuất, ngoại bất nhập” nên đàn lợn vẫn phát triển khoẻ mạnh, trong khi bán kính xung quanh khoảng 3-4km, nhiều hộ đã bị dịch tả lợn châu Phi càn quét không còn con lợn nào. Với giá lợn hơi như hiện nay là các chủ trang trại đã có lãi khá cao. 

Tin vui là tại chợ đầu mối TP.Hồ Chí Minh, lượng heo hơi về chợ khoảng 4.800 con, thương lái bán rất chạy. Trước đó, ngày 4/6 lượng heo hơi về chợ 5.500 con, tình hình tiêu thụ của thương lái không thuận lợi. 

Được biết, tại Chi nhánh CP miền Nam, giá heo hơi hôm nay 6/6 cũng tiếp tục được điều chỉnh. Theo đó, giá heo hơi 3 máu cái tại trại là 37.500 đồng/kg, heo 2 máu cái ở mức 37.000 đồng/kg, heo 2 máu đực là 34.000 đồng/kg. 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.