EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Dự báo đến Tết Nguyên Đán giá lợn sẽ tăng lên đến 40.000đ/kg?

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Hiện, giá lợn hôm nay 5.11 tại ba miền đang giao động ở mức từ 28.000 đồng đến 32.000 đồng/kg. Theo một số lái buôn, việc giá heo hôm nay 5.11 giữa các vùng có sự chênh lệch khá lớn là do nhiều yếu tố, trong đó các yếu tố hàng đầu vẫn là chủng loại lợn, trọng lượng và chất lượng lợn…

Thị trường gà thịt được dự báo sẽ ổn định và được giá kể từ nay cho đến Tết Nguyên đán 2018.

Thị xã Bình Long có số hộ chăn nuôi gà nông hộ lớn nhất tỉnh Bình Phước, với quy mô trung bình từ 5.000 con đến 50.000 con/hộ. Hiện nay, số lượng gà đạt khoảng

Theo khảo sát của chúng tôi, giá lợn hôm nay 5.11 tại ba miền vẫn đang ở mức từ 28.000 đồng đến trên dưới 32.000 đồng/kg.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Tiến Bắc, chủ trang trại lợn ở Đông Anh (Hà Nội) cho biết, giá lợn hôm nay tại một số vùng của Hà Nội vẫn đang ở mức từ 29.000 đồng đến 32.000 đồng/kg. “Với mức giá này, người nuôi có thể giảm bớt lỗ hơn giá lợn thời điểm cuối tháng 10 vừa qua” – ông Bắc nói.

Theo dự đoán của ông Phạm Minh Phương, chủ trang trại lợn ở huyện Yên Khánh (Ninh Bình), có thể từ này đến cuối năm giá lợn sẽ còn lên cao hơn. “Giá lợn hôm nay 5.11 đã giữ ở mức trên dưới 32.000 đồng/kg, có thể từ nay đến Tết Nguyên đán nhu cầu tăng sẽ giúp cho giá lợn hơi tăng lên khoảng trên dưới 40.000 đồng/kg” – ông Phương chia sẻ.

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, dù giá heo hôm nay 5.11 tại 3 miền đã tăng lên trên dưới 32.000 đồng/kg, song theo các chủ trang trại chăn nuôi tại nhiều nơi giá lợn vẫn ở ngưỡng thấp dưới 30.000 đồng/kg. 

Dù giá heo hôm nay 5.11 đã tăng lên trên dưới 32.000 đồng/kg, song theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, tại một số vùng giá lợn hơi vẫn ở mức khá thấp chỉ từ 28.000 đồng đến 30.000 đồng/kg.

Ông Nguyễn Văn Phức, chủ trang trại lợn ở huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) cho rằng: “Mấy ngày trở lại đây, hôm này tôi cũng đọc báo thấy đăng giá lợn liên tục tăng nhưng thực tế tại các trại của chúng tôi, lái buôn chỉ trả giá lợn dưới 30.000 đồng/kg, thậm chí họ còn trả giá có 27.000 đồng đến 28.000 đồng/kg khiến cho vợ chồng tôi và bà con rất bức xúc và lo lắng”.

Lý giải nghịch lý trên, ông Thọ, một lái buôn lợn ở Hà Nội cho hay: “Việc giá lợn hôm nay 5.11 có sự chênh lệnh là đúng và phù hợp với phân khúc của thị trường. Ví như tại các trại lợn có số lượng đàn lợn nhiều và chất lượng tốt thì giá mà chúng tôi mua sẽ cao hơn ở các trại nhỏ, lẻ là điều bình thường”.

Cũng theo ông Thọ, ngoài ra, điều khiến giá lợn có sự khác biệt giữa các vùng có thể do điều kiện giao thông hoặc có thể do các trại bán cho lái buôn mổ bán lẻ nên giá sẽ thấp hơn các lái mua lợn đưa đi Trung Quốc, Lào, Camphuchia…

Bảng giá lợn (heo) hôm nay 5.11 (bảng giá chỉ có tính chất tham khảo dựa trên nguồn phỏng vấn trực tiếp từ các chủ trang trại lợn do PV Báo Dân Việt thực hiện).

LCfoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.