EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Mì Spaghetti cấp đông , bò bằm phô mai
bột cốt dừa bột thực phẩm

Dịch tả heo châu Phi lây lan nhanh ở Bạc Liêu

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Dự báo giá heo hơi toàn miền Bắc nằm trong khoảng 36.000 đồng/kg đến 39.000 đồng/kg. Tại các tỉnh thuộc miền Bắc, tuần qua giá heo hơi tương đối bình ổn. 

Đầu tuần, thị trường miền Bắc ghi nhận mức giá heo hơi khá cao, không bị ảnh hưởng bởi dịch tả heo, khi có lúc đạt đỉnh cao nhất cả nước ở mức trên 40.000 đồng/kg như tại Hà Giang, Hưng Yên, Lào Cai.

heo5

Tuy nhiên, giữa tuần lại có dấu hiệu giảm giá heo hơi tại các tỉnh như, Thái Nguyên giảm khoảng 2.000 đồng/kg, Phú Thọ từ 37.000 đồng/kg cũng giảm về còn 36.000 đồng/kg, khu vực Hà Nội có mức giảm tương ứng. Tỉnh Thái Bình cũng không nằm ngoài xu hướng giảm giá bán.

Cuối tuần, thị trường giá heo hơi miền Bắc chứng kiến những thay đổi tích cực, giá bán dần ổn định, chặn được đà giảm và nằm trong top khu vực giá cao nhất của cả nước. 

Thị trường miền Trung đang tăng giá mạnh

Trong tuần qua, thị trường giá heo hơi miền Trung nằm ngoài quy luật chung của cả nước rất nhiều tỉnh có giá tăng lên từng ngày, và luôn ở mức cao so với mặt bằng chung. 

Đặc biệt trong ngày cuối tuần ghi nhận giá heo hơi tại thị trường miền Trung có xu hướng tăng đột biến, toàn miền đã tăng tổng cộng 9.000 đồng/kg.

Cụ thể, Bình Thuận tăng giá mạnh nhất, tăng đến 8.000 đồng/kg, từ mức 32.000 đồng/kg  lên 40.000 đồng/kg. Trong khi đó, Nghệ An là tỉnh vẫn duy trì được mức tăng giá đều và ít biến động. Giá heo hơi ở Nghệ An hiện ở mức 37.000 đồng/kg, tăng nhẹ 1.000 đồng/kg.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.