EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Canh ngải cứu nấu thịt viên vừa ngon lại tốt cho sức khỏe

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Canh rau ngải nấu thịt viên tuy với cách chế biến đơn giản nhưng lại khá bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe

Nguyên liệu:

  • 150g thịt vai (cả nạc lẫn mỡ)
  • 3 tai nấm hương khô
  • 1 củ hành khô
  • Một nắm lá rau ngải cứu
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Bước 1: 

Thịt nạc vai rửa sạch, rồi băm thật nhỏ. Nấm hương ngâm nở thái nhỏ, hành khô băm nhỏ. Rau ngải cứu rửa sạch sau đó lấy vài ngọn rau thái nhỏ.

Bước 2: 

Cho thịt băm vào tô, thêm hành khô, nấm hương và rau ngải đã thái nhỏ cùng với chút muối, hạt tiêu, bột ngọt vào trộn đều. Viên thịt đã trộn gia vị thành một viên tròn.

Bước 3: 

Đun sôi một nồi nước với lượng nước vừa ăn, thêm chút muối vào nồi sau đó cho viên thịt đã viên vào nấu. Đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút là viên thịt chín.

Bước 4: 

Khi thịt chín thì cho rau ngải vào đun vài phút cho rau chín là được.

Thành phẩm: 

Canh rau ngải nấu thịt viên là món canh đơn giản, làm nhanh nhưng lại rất ngon miệng. Canh có vị ngọt từ thịt, thơm vị nấm pha chút đăng đắng của rau ngải. Món ăn hẳn sẽ rất kích thích vị giác.

Chúc bạn thành công với món canh ngải cứu thịt viên!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.