EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách nấu xôi lạp xưởng tôm khô

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Bữa sáng ăn xôi nếp cùng lạp xưởng, tôm khô, chả và ruốc sẽ nạp đủ năng lượng cho cả ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 500 gr

– Lạp xưởng, tôm khô

– Chà bông, chả, trứng cút

– Hành lá.

Cách làm:

– Nếp ngâm 1-2 tiếng cho nở mềm rồi hấp hay nấu chín, cho 1 thìa cà phê muối vào nấu cùng.

– Lạp xưởng chiên với nước cho chín vàng, cắt nhỏ.

                                    

 

– Tôm khô 100g rửa sạch, ngâm mềm rồi để ráo. Cho dầu vào chảo, thêm hành vào phi thơm, sau đó cho tôm khô vào xào chín, nhớ nêm đường ít hạt nêm cho có vị mặn ngọt.

– Hành lá cắt nhỏ thêm ít muối và đường, dầu nấu thật nóng cho vào làm dầu hành.

– Xôi nấu chín, bạn trộn dầu hành với tôm khô. Khi ăn thêm lạp xưởng, chà bông và chả, trứng cút. Bạn nắm thành viên nhỏ cũng rất ngon.

Với cách làm xôi lạp xưởng này đảm bảo cả nhà sẽ cảm thấy ngon miệng!

Trên đây là cách làm món Xôi lạp xưởng tom khô, để chuẩn bị cho món ăn này LC Foods gợi ý cho bạn nguyên liệu sau để chế biến món ăn ngon hơn . Mời bạn lựa chọn các sản phẩm của LC Foods tại đây.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.