EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách nấu mỳ hoành thánh thơm ngon đậm đà

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Cách nấu mì hoành thánh xá xíu mặc dù hơi cầu kỳ một chút song bù lại, bạn và gia đình sẽ được thưởng thức những tô mì đầy ắp, ngon lạ miệng. Và để nấu món mì hoành thánh xá xíu này, các bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo  các bước mà LC Foods chia sẻ như sau

Nguyên liệu nấu mì hoành thánh gồm có:

  • Thịt nạc vai: 200 gram
  • Tôm sông vừa con: 200 gram
  • Lá hoành thánh: 30 – 40 lá
  • Vắt mì trứng: 2 vắt
  • Tôm khô: 20 gram
  • Thịt nạc dăm: 200 gram
  • Sốt ướp xá xíu: ½ gói
  • Xương gà lọc thịt: 2 bộ
  • Hành tươi + hẹ tươi: 100 gram
  • Gia vị: nước mắm, hành tím băm nhuyễn, tỏi khô băm nhuyễn, tiêu, bột ngọt, bột nêm, dầu ăn, muối

Cách nấu mì hoành thánh xá xíu như sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt nạc vai: Rửa sạch sau đó đem ướp với nước sốt + bột nêm + tiêu. Ướp xong, đặt thịt vào ngăn mát tủ lạnh và để cho thịt ngấm trong khoảng 3 tiếng.

Thịt nạc dặm: Rửa sạch và băm nhuyễn. Thực hiện xong, ướp thịt đã băm với hành tím + bột nêm.

Tôm tươi: Làm sạch, rút bỏ chỉ đen ở bụng và sống lưng sau đó đem ướp cùng thịt nạc.

Tôm khô: Rửa sạch sau đó ngâm nước ấm để cho tôm nở mềm

Xương gà: Rửa sạch với muối để loại bỏ mùi tanh.

Bước 2: Nấu nước dùng và làm xá xíu

Nấu nước dùng: Xương gà sau khi đã làm sạch, bạn đem chặt thành những khúc vuông vừa. Chặt xong, cho vào nồi ninh kỹ trong ít nhất 30 phút. Trong quá trình ninh, vớt bọt thường xuyên để nước được trong hơn.

Hết thời gian ninh, bạn dùng muôi thủng vớt toàn bộ phần xương gà ra ngoài. Vớt sạch bọt còn sót lại ở trong nồi nước và chỉ giữ lại phần nước trong.

Làm xá xíu: Phi thơm phần tỏi khô băm nhuyễn với một chút dầu ăn. Tiếp đến, bạn cho phần thịt nạc vai đã ướp cùng toàn bộ phần nước sốt vào đảo đều. Hạ nhỏ lửa và đun cho đến khi thịt chín, nước cạn sánh thì tắt bếp.

Thịt chín cạn nước, bạn cho miếng thịt vào lò nướng và nướng với mức nhiệt khoảng 200 độ C. Nướng thịt trong 10 phút thì lấy miếng thịt ra, để nguội và thái thật mỏng.

Bước 3: Làm hoành thánh

Trải miếng lá hoành thánh lên mặt phẳng hoặc lòng bàn tay sau đó múc phần nhân tôm thịt vào giữa. Thấm ướt hai mép lá hoành thánh sau đó bao kín miếng hoành thánh lại. Làm lần lượt cho tới khi hết các nguyên liệu.

Bước 4: Nấu mì hoành thánh xá xíu

Làm sôi nồi nước dùng gà sau đó cho phần tôm khô đã rửa sạch vào. Ninh thêm khoảng 3 – 5 phút nữa cho nước dùng dậy mùi thì hạ nhỏ lửa.

Từ từ thả các viên hoành thánh vào trong nồi nước dùng và đun sôi. Khi hoành thánh nổi lên trên mặt nước tức là lúc hoành thánh đã chín. Hoành thánh chín, thả vắt mì vào nồi rồi khuấy đều.

Rửa sạch phần lá hẹ và hành lá sau đó thái nhỏ. Múc phần hoành thánh và mì đã chín vào bát, thêm hành, xá xíu và chế nước dùng sau đó trộn đều rồi thưởng thức.

Yêu cầu của món mì hoành thánh xá xíu

Xá xíu phải có màu nâu tươi tự nhiên, vị thơm ngọt của thịt cùng nước sốt. Thịt xá xíu không được quá khô hay dai, tuy nhiên thì cũng không nên bị vụn hay bở nát.

Viên hoành thánh sau khi bọc và nấu chín không được bị vỡ vụn, phải còn nguyên. Khi chín, lớp vỏ bột cần có màu trong suốt, có thể nhìn thấy phần nhân bên trong.

Với cách nấu mì hoành thánh này, bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Dim Sum – Hoành thánh Wontons của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn. Món thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng, trong các dịp cuối tuần hay các bữa tiệc nhẹ.

LC Foods chúc các bạn thành công với món mì hoành thánh ngon tuyệt này nhé.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.