EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Hủ tiếu bò viên là món ăn của những người gốc Hoa. Một tô hủ tiếu bò viên ngon sẽ có nước dùng thanh ngọt, sợi hủ tiếu dai. Trải nghiệm cùng LC Foods để nấu hủ tiếu bò viên này nhé.

Nguyên liệu

  • 500 g hủ tiếu
  • 500 g bò viên
  • 1 kg xương ống bò
  • 300 g nạm bò
  • 100 g mỡ bò
  • Giá sống, húng quế, ngò gai, hành lá, chanh, ớt, tỏi băm
  •  Gia vị

Cách chế biến

1. Sơ chế nguyên liệu

– Rửa sạch xương ống, nạm và mỡ bò.

– Rửa sạch giá, hành lá, ngò gai và húng quế để ráo nước.

2. Làm dầu tỏi

Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu phi thơm, khi tỏi vàng thì tắt bếp. Lọc dầu với tỏi riêng biệt.

Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon

3. Nấu nước lèo hủ tiếu

– Cho xương bò, nạm bò và mỡ bò với 2 lít nước vào nồi hầm khoảng 2 tiếng. Vớt xương, nạm và mỡ ra để nguội. Nạm bò cắt thành lát mỏng vừa ăn. Còn nước lèo thì nêm 15 g hạt nêm, 30 g đường phèn, muối và một ít dầu tỏi vào. Đun sôi lại rồi tắt bếp.

Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon

– Bò viên cắt đôi, trụng sơ qua nước sôi.

Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon

– Trụng sơ hủ tiếu với giá rồi bỏ vào tô, cho 1 muỗng dầu tỏi vào trộn đều.

Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon

Thành phẩm

Cho nạm bò, bò viên vào tô hủ tiếu đã trụng, chan nước lèo lên. Bỏ húng quế, hành ngò đã cắt lên trên, thêm ít tỏi phi, tiêu.

Cách nấu hủ tiếu bò viên ngon

Trên đây là cách làm món Hủ tiếu bò viên, để chuẩn bị cho món ăn này LC Foods gợi ý cho bạn nguyên liệu sau để chế biến món ăn ngon hơn . Mời bạn lựa chọn các sản phẩm của LC Foods tại đây.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.