EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách nấu cháo sườn thơm ngon dễ làm tại nhà

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Từ sườn heo ta có thể chế biến được nhiều món khác nhau như nướng, xào, kho, nấu canh,… Ta cũng có thể dùng sườn heo để nấu cháo rất thơm và ngọt nước. Cùng vào bếp với LC Foods để chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu : 

  • Gạo (loại gạo thơm và dẻo): 100 gr
  • Sườn non: 300 gr
  • Hành tím khô, hành phi thơm
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu xay nhỏ

Cách nấu 

Bước 1: Bạn vo sạch gạo, sau đó ngâm trong nước khoảng 4 – 6 tiếng để gạo nở và mềm, nấu cháo sẽ nhanh hơn rất nhiều. Sau khi ngâm xong, bạn vớt gạo ra, để ráo nước rồi giã nát bằng cối hoặc xay nhuyễn bằng máy xay.

Bước 2: Để món cháo được ngon ngọt nhất, bạn cần mua được loại sườn sớm còn tươi, sườn có lẫn cả một chút mỡ nữa.

Sau khi mua về, bạn rửa sạch, chặt nhỏ sườn ra rồi ướp cùng với hành tím băm nhỏ, muối và hạt tiêu. Ướp như thế khoảng 20 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

Bước 3: Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu, đun nóng rồi cho sườn đã ướp vào xào đến khi sườn săn lại và chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm đặc trưng thì nêm nếm thêm một chút đường, một chút mắm, đun tiếp ở mức lửa nhỏ khoảng 5 phút nữa cho thịt ngấm gia vị.

Đến khi bạn thấy chảo sườn đã cạn nước thì cho thêm một bát nước nữa vào, ninh cho đến khi sườn chín và thật mềm.

Bước 4: Bạn đặt 2 lít nước lên bếp, đun đến khi nước sôi thì cho gạo đã ngâm vào nấu, thỉnh thoảng khuấy đều để gạo không bị dính sát dưới đáy nồi.

Nấu cháo khoảng 10 phút, bạn nêm vào một chút gia vị để gạo nhanh nhừ hơn, tiếp tục ninh đến khi cháo chín nhừ thì cho sườn vào, ninh thêm khoảng 15 phút nữa. Lúc này, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Khi ăn, bạn múc cháo, sườn ra bát, rắc lên trên một chút hạt tiêu xay nhỏ và hành phi. Sau đó, bạn chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình mà thôi. Món cháo sườn này sau khi nấu xong phải hơi sệt sệt như bột, đồng thời từng miếng sườn phải chín mềm, đậm đà thì mới gọi là đạt yêu cầu.

Rắc ít hành phi, hành lá, ngò rí một chút tiêu trộn đều và thưởng thức khi còn nóng nhé!

Trên đây là cách làm món cháo sườn non, để chuẩn bị bữa ăn đơn giản, tiện lợi hơn bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Cháo sườn non đậu xanh của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.