EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách nấu cháo sườn non với đậu xanh không ai nỡ chối từ

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Giữa những ngày hè oi bức, khi cả nhà đã cảm thấy quá ngán ngẩm với đồ chiên, xào, nấu nhiều dầu mỡ thì chắc chắn rằng cháo sườn non nấu với đậu xanh sẽ là giải pháp hoàn hảo giúp mọi người thanh nhiệt và cảm thấy ngon miệng hơn. Bạn hãy trổ tài cách nấu cháo sườn đậu xanh để chiêu đãi gia đình mình nhé!

Nguyên liệu cần có để nấu cháo xương đậu xanh

  • Gạo tẻ: 150 gr
  • Gạo nếp: 100 gr
  • Sườn non: 1 kg
  • Đậu xanh: 200 gr
  • Hành tím: 100 gr
  • Hành lá, ngò
  • Gia vị: mắm, muối, đường, mì chính, hạt tiêu

Cách nấu cháo xương ngon với đậu xanh thanh mát

Bước 1: Trước tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu

Với sườn non sau khi mua về thì rửa sạch sẽ, chặt ra thành những miếng nhỏ rồi để ráo nước.

Với đậu xanh và gạo nếp, gạo tẻ, bạn trộn đều tất cả, vo sạch rồi ngâm nước cho nở mềm.

Hành tím thì nướng chín trên bếp rồi bóc sạch vỏ. Còn hành lá, ngò thì nhặt rửa sạch sẽ, vẩy ráo nước rồi xắt nhỏ ra là được.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo xương ngon

Đầu tiên, bạn cho xương đã sơ chế vào nồi cùng với khoảng 2 lít nước rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi khoảng 1 phút thì bạn hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục hầm xương trên mức lửa liu riu cho tới khi nước dùng trở nên ngọt vị đậm đà, tự nhiên là được. Bạn cứ hầm trong khoảng 30 – 40 phút nhé. Lưu ý là khi hầm, bạn nên thêm vào nồi khoảng 1 thìa cà phê muối và phần hành tím đã nướng chín để gia tang hương vị nhé.

Tiếp đến, khi xương đã được hầm mềm, bạn trút hỗn hợp gạo + đậu xanh đã ngâm và sơ chế sạch sẽ vào nồi. Bạn cứ nấu như thế cho tới khi gạo và đậu xanh đều chín nhừ thành cháo là được. Lúc này, bạn hãy nêm nếm gia vị với 4 thìa súp nước mắm, nửa thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê mì chính. Sau khi trộn đều thì đun thêm khoảng 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp nhé.

Cuối cùng, khi nồi cháo vẫn đang nóng hổi, bạn thêm hành lá, ngò rí vào, đảo đều lên lần nữa là xong.

Cách nấu cháo xương ngon với đậu xanh này không hề khó, nhưng nếu không cẩn thận, tỉ mỉ trong từng khâu chế biến thì bạn cũng sẽ không thể được vinh danh là một người đầu bếp đại tài đâu đấy nhé. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm Cháo sườn non đậu xanh của LC Foods tại đây để tiết kiệm thời gian mà vẫn mang đến cho cả nhà món ăn vô cùng thơm ngon, thanh mát và bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.