EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách làm ruốc thịt lợn (Ruốc thịt heo) ngon nhất

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Ruốc thịt vừa thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa đơn giản, dễ làm, bông mịn lại an toàn mà tiết kiệm. Bạn hãy làm ngay 1 túi ruốc thịt để giành ăn dần nhé.

Ruốc thịt bông mềm, thơm ngon 

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 350gr thịt thăn lợn

– 1 thìa đường

– 2 thìa nước mắm ngon

– 1 chút bột ngọt

– 3 thìa nước

Nguyên liệu làm ruốc thịt

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Thịt thăn mua về lạng bỏ hết phần gân, nếu có. Rửa sạch rồi thấm khô, bạn có thể chần sơ qua rồi vớt thịt ra sau đó thái thịt thành những miếng to theo chiều dọc thớ thịt.

– Bước 2: Cho thịt vào âu, thêm nước mắm, bột ngọt, đường và đảo đều rồi ướp thịt 20-30 phút cho ngấm gia vị.

– Bước 3: Cho thịt vào chảo bật bếp lửa vừa, thêm 3 thìa nước và rim cho thịt chín khỏang 5 phút thì tắt bếp, để cho thịt nguội bớt.

– Bước 4: Thịt đã nguội bớt thì đem xé sợi, bạn không cần xé nhỏ quá nhé.

– Bước 5: Thịt sau khi đã xé xong thì cho vào máy trộn bột, sử dụng phới dẹt để đánh đều khoảng 10 phút cho thịt tơi ra là được. Nếu không có máy trộn bột bạn không cần xé sợi mà dùng dụng cụ đập thịt, đập cho miếng thịt dẹt ra.

– Bước 6: Khi thịt đã tơi bạn cho hết vào chảo, bật bếp lửa nhỏ vừa rang vừa đảo đều liên tục, rang cho tới khi thịt khô ráo hoàn toàn và chuyển màu vàng nhạt là tắt bếp.

– Bước 7: Tiếp theo, bạn đổ thịt vào máy trộn bột và đánh tiếp lần 2 tới khi ruốc tơi bông lên là được. Để ruốc nguội hẳn rồi đem cất trong hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát ăn dần.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.