EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách làm món hoành thánh sốt cay thơm ngon, hấp dẫn

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Hoành thánh là một món ăn được cả người lớn và trẻ em yêu thích, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất dễ làm. Hôm nay, LCFoods sẽ biến tấu món hoành thánh kết hợp với nước sốt vị cay nồng rất độc đáo, hãy khám phá ngay nhé!

Nguyên liệu

  • 150g hoành thánh
  • 150g thịt heo xay
  • Vài cọng hành lá
  • 1 trái ớt
  • 2 củ hành tím
  • Vài tép tỏi
  • 5 muỗng tương ớt
  • 3 muỗng cà phê ớt sa tế
  • 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • 3 muỗng cà phê nước mắm

Cách làm món hoành thánh sốt cay

1) Làm nhân bánh
Bạn cắt nhuyễn hành lá, băm nhuyễn tỏi và hành tím, rồi cho ½ lượng hành tỏi vào tô thịt xay. Ướp 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê nước mắm, trộn đều hỗn hợp ướp khoảng 15 phút.

2) Gói hoành thánh
Lấy bánh hoành thánh, quét một ít dầu ăn lên mép bánh, tiếp đến cho 1 muỗng cà phê thịt xay vào giữa và gói bánh lại. Bạn có thể gấp bánh hoành thánh theo kiểu bạn thích, chỉ cần nhân bánh được gói chặt và vỏ bánh không bị rách là bạn đã thành công.

3) Luộc hoành thánh
Đun sôi ½ nồi nước nhỏ, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn để bánh không dính lại với nhau. Đợi nước thật sôi vặn lửa lớn, từ từ cho từng viên hoành thánh vào nồi luộc trong vòng 10 phút, rồi dùng vợt vớt ra để ráo nước.

4) Làm nước sốt cay
Bắt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho hết phần hành tỏi vào phi thơm lên. Sau đó, cho ½ chén nước + tương ớt + đường + hạt nêm + ớt sa tế + ớt bột + tiêu + nước mắm.

Dùng vá đảo đều rồi cho ớt bằm vào tiếp tục xào đến khi hỗn hợp sền sệt lại, bạn tắt bếp và đổ nước sốt ra dĩa.

Thành phẩm
Bạn xếp hoành thánh lên dĩa nước sốt, rắc thêm một ít hành lá cho màu sắc thêm phần hấp dẫn và dùng kèm với rau xà lách.

Đây là món ăn dành riêng cho những tín đồ ăn cay, sự kết hợp giữa ớt bột, ớt tươi, sa tế và tiêu tất cả hòa quyện vừa thơm vừa nồng kích thích vị giác của bạn ngay tức thì. Hãy thử ngay món hoành thánh sốt cay ngay tại nhà nhé!

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.