EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách làm khoai tây lắc phô mai thơm ngon cho bé

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khoai tây lắc phô mai là món ăn được nhiều người ưa thích. Vị thơm và giòn tan của khoai tây cùng vị béo ngậy của phô mai tạo nên một món ăn tuyệt hảo. Cùng LC Foods học cách làm món ăn này ngay tại nhà nhé.

Nguyên liệu:

  • 500gr khoai tây
  • 40g bột phô mai (bán nhiều ở các siêu thị hoặc có thể dùng phô mai bất kỳ rồi dùng dụng cụ bào đá, rau củ để tự bào cho vụn ra)
  • 40g bột chiên giòn
  • 1 thìa nhỏ muối
  • 1 bát dầu ăn
  • Giấy thấm dầu

Cách thực hiện:

Bước 1: Khoai tây gọt sạch vỏ, cắt mắt sạch sẽ.

Ngâm vào trong nước cho thêm một ít muối vào, ngâm khoảng 10-15 phút. Sau đó, vớt khoai ra cho vào rổ để ráo nước.

Tiếp đến, cắt khoai tây thành miếng dọc, vừa ăn.

Bước 2: Đổ khoai tây vào âu tô rắc đều bột chiên giòn, xóc đều làm sao cho từng miếng khoai được phủ một lớp bột chiên giòn mỏng.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun dầu cho nóng. Khi dầu nóng đều, thì cho khoai vào chiên sơ. Bước này chỉ chiên sơ khoai vừa chín tới.

Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Rồi bỏ khoai vào ngăn đá cho se bề mặt.

Bước 4: Cho khoai vào chảo dầu sôi chiên lại lần 2. Bạn nên vặn lửa nhỏ liu riu để duy trì nhiệt độ của dầu giúp khoai tây được chiên giòn, vàng đều đẹp mắt mà không bị cháy, sau đó, cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

Bước 5: Cho khoai vào tô rắc đều phô mai và lắc đến khi thấy miếng khoai phủ đều phô mai là hoàn thành món ăn.

  

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.