EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon, nhìn là thèm

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Khoai tây chiên giòn là món ăn vặt mà cả người lớn lẫn trẻ em đều ưa thích, đặc biệt khoai tây chứa rất nhiều calo và vitamin có lợi cho sức khỏe. LC Foods xin giới thiệu đến các bạn cách làm khoai tây chiên bơ giòn ngon, nhìn là thèm nha.

Nguyên liệu

+ Khoai tây: 1kg
+ Bơ vàng: 1 hộp nhỏ
+ Dầu ăn: 500ml
+ Giấy thấm dầu
+ Gia vị: đường, muối, tương ớt, phô mai…

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Khoai tây cạo hoặc gọt vỏ, loại bỏ các “mắt”. Rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo. Sau đó cắt khoai tây thành thanh dài bằng ngón tay, dày khoảng 0,5cm, chú ý cắt tới đâu các bạn  ngâm ngay vào dung dịch muối pha loãng nhé, việc này giúp khoai không bị thâm đen, tăng độ giòn của khoai.

Mách nhỏ: Đối với cách làm khoai tây chiên giòn ngon này thì khi chọn khoai tây chúng ta lựa những củ to, tròn, ít lồi lõm, không bị sâu, cầm nặng tay. Cần loại bỏ những củ mọc mầm vì những củ này có thể gây ngộ độc.

Bước 2: Chần khoai

Dùng 1 cái nồi nhỏ đổ nước vào, bắc lên bếp, bật lửa đun sôi. Ta cho khoai vào chần sơ khoảng 3 – 5 phút, nhớ là chần khoai vừa chín tới thôi nha, đừng chần chín quá sẽ làm nát khoai.Sau đó vớt khoai ra ngâm ngay vào chậu nước lạnh, nếu có thể thì chúng ta nhúng vào nước đá là tốt nhất, ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Chiên khoai tây

Sau khi khoai đã ráo nước ta cho từng mẻ vào cái chảo nhỏ lõm để tiết kiệm dầu mà vẫn đảm bảo khoai ngập dầu. Nếu khoai không ngập dầu thì khoai sẽ không chín lại vừa tốn dầu chiên.

Để đảm bảo khoai được giòn ngon hơn chúng ta nên chiên khoai làm 2 lần:

+ Lần thứ 1: Đun dầu hơi nóng (không nên đun dầu già quá khoai dễ bị khét), cho khoai vào chiên sơ cho chín, màu hơi vàng vàng, rồi vớt vào rổ để ráo.

Mách nhỏ: Ở cách làm khoai tây chiên giòn ngon này nếu ta cần số lượng nhiều để đãi khách hay nhà có tiệc thì các bạn chiên trước lần 1 xong, bỏ vào ngăn đông của tủ lạnh để bảo quản khi cần dùng ta chỉ cần chiên lại lần 2 cho nhanh.

    

+ Lần thứ 2: Bỏ khoai trong tủ lạnh vào cái chảo đã có sẵn dầu đang sôi, nhớ cũng cho dầu ngập khoai nhé. Chiên cho tới khi khoai có màu vàng óng màu hạt lúa chín là được. Nhớ đừng chiên lâu quá khoai sẽ chuyển sang màu vàng thẩm nhìn không được đẹp. Vớt khoai ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu. Giấy sẽ hút dầu làm cho khoai giòn lâu hơn.

+ Nếu bạn muốn làm khoai tây chiên bơ thì khi khoai có màu vàng óng ta vớt khoai ra 1 cái tô rồi cho bơ vào đảo cho tới khi bơ thấm đều, nhớ làm khi khoai còn nóng thì mới giữ được độ giòn.

Mẹo nhỏ: Trong cách làm khoai tây chiên giòn ngon lúc chiên khoai, để tránh dầu văng vào người, chúng ta có thể rắc vài hạt muối vào chảo dầu đang chiên. Muối có tác dụng hút bớt nước, dầu sẽ không văng nữa.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.