EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách làm hạt nêm từ thịt heo đơn giản tại nhà

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm hạt nêm heo để nêm nếm gia vị cho món ăn thêm ngon ngọt, mà không lo hóa chất lại tiết kiệm. Cùng LC Foods vào bếp thực hiện nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 500gr thịt thăn lợn

– 70gr muối

– 40gr đường

– Gốc hành lá

– 1 nhánh gừng

– 1 thìa bột tỏi

– 1 thìa bột hành

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa tiêu trắng

– Máy xay thịt

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Thịt thăn đem lọc sạch mỡ và gân nếu có, rửa sạch rồi thấm khô sau đó thái miếng mỏng. Gừng cạo vỏ rồi thái lát mỏng, gốc hành lá thái khúc dài.

– Bước 2: Xếp thịt vào đĩa sau đó rưới nước mắm lên, tiếp theo bạn xếp gừng, gốc hành lá lên trên.

– Bước 3: Đặt xửng hấp lên bếp đun sôi nước sau đó cho đĩa thịt vào hấp tới khi thịt chín là được. Bạn cũng có thể cho thịt vào chảo và xào cho thịt chín đều được.

– Bước 4: Thịt chín thì lấy ra để cho nguội bớt sau đó đem xé nhỏ hoặc thái nhỏ cũng được.

– Bước 5: Cho thịt vừa xé vào máy xay, đậy nắp và xay cho thịt thật nhỏ mịn.

– Bước 6: Đổ thịt ra chảo và bật bếp lửa nhỏ, đảo liên tục rang cho thật khô ráo. Tiếp theo bạn cho muối, tiêu, bột tỏi, bột hành vào cùng rồi đảo đều rang thêm 2-3 phút nữa cho nguyên liệu khô ráo hoàn toàn.

– Bước 7: Đặt 1 miếng giấy nến lên bàn sau đó bạn đổ hạt nêm lược qua rây để lấy hỗn hợp bột nhỏ mịn, phần bột to không lọt qua rây bạn nên cho vào máy xay lại lần 2 và lược qua rây lần nữa là xong.

– Bước 8: Để cho bột nêm nguội hẳn mới cho đường vào trộn đều, cất bột nêm heo trong hũ sạch và đậy nắp kín sử dụng dần.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.