EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách làm chả ram tôm đất giòn ngon, đúng kiểu miền Nam Trung bộ

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Ngày cuối tuần sắp đến thay vì đau đầu nghĩ ra món ăn mới lạ để đãi khách tới chơi nhà thì hãy làm ngay món chả ram tôm đất siêu ngon sau đây. Món ăn này vừa có thể ăn cơm vừa có thể làm món lai rai trong những ngày cuối tuần đấy!

Thời gian thực hiện món chả ram tôm đất 

– Chuẩn bị và sơ chế: 15p
– Chế biến: 20p

Chả ram tôm đất khi chiên lên có độ giòn, ăn giòn rụm rất thích, bên trong là nhân tôm thịt xay rất tươi và ngọt, ngoài ra còn có vị thơm của hành.

Nguyên liệu bên dưới làm cho từ 2 – 3 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ làm chả ram tôm đất

– 150g thịt ba rọi xay
– Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu
– 200g tôm đất
– 1 xấp bánh đa cuốn chả ram (nem rán)
– 250 ml dầu ăn
– Tương ớt ăn kèm
– 50g hành tím
– Chảo, tô, chén, thớt, bếp…

Cách làm chả ram tôm đất

Bước 1: Phi vàng 50g hành tím với một ít dầu ăn. Sau đó, cho phần hành phi này vào 150g thịt xay. Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường trộn đều.

Bước 2: Cuốn chả ram: trải 1 cái bánh tráng lên thớt thấm 1 ít nước lên bánh tráng, rồi cho một ít thịt xay vào cuốn lại, ở gần cuối cuốn chả ram bạn cuốn thêm 1 con tôm đất đã bóc vỏ vào cuốn lại. 

Bước 3: Rán chả ram tới khi vàng đều trong chảo dầu nóng.

Với món chả ram tôm đất bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc tương xí muội kèm vài cốc bia thì trên cả tuyệt vời.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.