EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách làm chả giò tôm thịt bằm thơm ngon bổ dưỡng

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Chả giò được coi là món ăn truyền thống đơn giản lại thơm ngon của người Việt. Từng miếng chả giò tôm thịt được ăn kèm với rau sống, dưa leo và chấm cùng với nước mắm chanh ớt đem đến cho món ăn cảm giác vô cùng hấp dẫn.

Cách làm chả giò tôm thịt bằm đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm hứa hẹn sẽ đem đến một món ăn hấp dẫn, được yêu thích nhất trong bữa cơm của gia đình bạn. Từng miếng chả giò với vỏ ngoài giòn rụm cùng nhân bên trong ngọt béo bùi bùi, ăn một miếng là muốn ăn mãi không thôi. Nào cùng LCFoods vào bếp học cách làm chả giò tôm thịt bằm thơm ngon này nhé.

Món chả giò giòn thơm ở phần vỏ kết hợp với vị ngọt bùi của tôm và thịt sẽ tạo cảm giác thơm ngon ngất ngây khi bạn thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món ăn tuyệt ngon này, hãy tham khảo cách làm chả giò tôm thịt đơn giản sau đây để làm phong phú thêm sổ tay nấu nướng của mình nhé.

Nguyên liệu cho cách làm chả giò tôm thịt bằm gồm có:

  • 200g tôm
  • 200g thịt lợn nạc
  • Khoai lang, khoai môn
  • Bánh tráng pía loại mềm
  • Đậu xanh
  • Trứng gà
  • Chanh,tỏi, ớt, hành
  • Gia vị

Cách làm chả giò tôm thịt bằm được thực hiện qua các bước như sau:

Tôm khi bạn mua về thì tiến hành rút chỉ đen sống lưng, rồi rửa sạch, sau đó bạn bóc nõn rồi thái nhỏ.

Thịt nạc bạn mang đi rửa sạch, rồi cho vào máy xay xay nhuyễn.

Khoai lang và khoai môn các bạn gọt vỏ, sau đó thì nạo thành sợi nhỏ.

Đậu xanh các bạn ngâm vào nước lạnh để, sau đó đãi sạch. Tiếp đó cho vào nồi rồi cho lên bếp luộc chín.

Bạn đặt chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào, sau đó bạn cho khoai môn cùng với khoai lang vào xào sơ qua và nêm chút hạt nêm, nước mắm, đường cho đậm đà.

Bạn chuẩn bị một chậu inox sạch rồi cho tất cả các nguyên liệu gồm thịt xay, tôm, khoai lang, khoai môn, đậu xanh, hành tỏi băm nhuyễn, đập 1 quả trứng vào rồi dùng đũa bạn trộn đều nguyên liệu. Sau đó nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước tiếp theo bạn trải miếng bánh tráng ra mâm hoặc là một đĩa to, bạn cho ít nhân trộn ra bánh, sau đó thì cuốn tròn chặt tay. Làm như vậy cho đến cái cuối cùng.

Cho chảo sâu lòng lên bếp, rồi đổ dầu hơi ngập một chút, khi dầu sôi thì bạn cho chả vào rồi chiên cho đến khi chả giò vàng đều hai mặt.

Khi chả chín vàng có mùi thơm, các bạn cho chả ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó bạn xếp vào đĩa và trang trí đẹp mắt rồi dọn lên mâm.

Làm nước chấm: Bạn pha nước chấm gồm có 1 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tỏi băm nhuyễn, 1 chút ớt thái nhỏ, dùng muỗng khuấy đều.

Vậy là cách làm chả giò tôm thịt bằm đơn giản thơm ngon của các bạn đã hoàn thành rồi đấy.

Cùng với vị ngọt của tôm và thịt vị hòa quyện với chút bùi bùi của đậu xanh và khoai sẽ khiến cho bữa cơm cuối tuần ngon miệng hơn.

Với món chả giò tôm này, bạn không cần phải làm thêm phần nước chấm (mắm) thông thường mà ăn cùng với tương ớt chua ngọt và rau sống sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.