EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách làm chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù nghe đã thấy hấp dẫn rồi phải không bạn? Vừa béo ngậy với nhân mayonnaise, lại chiên xù giòn tan, cùng vị ngon đặc biệt của chả cá viên sẽ làm mới vị giác của bạn và khiến bữa tối thêm phần ngon miệng đấy. Công thức làm chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù rất đơn giản thôi, bạn hãy làm theo hướng dẫn đưới đây nhé.

Nguyên liệu làm chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù:

– 250g thịt cá thác lác

– 100g giò sống

– 50g bột chiên xù

– 1 nhánh thì là, 1 trái ớt

– Sốt mayonnaise

– Muối, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm chả cá viên chiên nhân mayonnaise chiên xù:

Sơ chế:

– Cá mua về rửa sạch, sau đó lọc lấy thịt cá, bỏ hết xương rồi lửa lại lần nữa cho thật sạch. Cho vào rổ để ráo nước.

– Thì là cắt rễ, nhặt rồi rửa sạch. Thái thật nhỏ thì là.

– Ớt rửa sạch, băm thật nhỏ nhuyễn.

Các bước làm chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù:

– Bước 1: Cho thịt cá, giò sống, thì là, ớt vào bát, thêm  2 thìa muối, chút hạt tiêu cho thơm rồi trộn đều các nguyên liệu lên. Dùng thìa quết qua lại để các nguyên liệu ngấm gia vị hơn.

trộn nguyên liệu làm chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù

– Bước 2: Chuẩn bị 1 bát mayonnaise bên cạnh bát cá, đeo găng tay vào, dùng thìa ăn lấy 1 thìa cá, ấn dẹt ra rồi xúc 1-2 thìa mayonnaise cho vào giữa miếng cá, vo tròn lại.

vo tròn cá làm chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù

– Bước 3: Lăn các viên cá qua bột chiên xù làm sao cho bột dính đều hết viên cá.

lăn qua bột làm chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù

– Bước 4: Bắc nồi hay chảo sâu lòng lên bếp, để lửa vừa, chờ cho dầu nóng sôi thì thả các viên chả cá vào chiên. Chiên đến khi chả cá viên chín, ngả vàng đều, lớp ngoài giòn thì vớt ra cho ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu.

chiên xù chả cá viên nhân mayonnaise

– Bước 5: Trình bày ra đĩa cho đẹp rồi mang ra thưởng thức thôi bạn nhé.

Lưu ý khi làm chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù:

– Giò sống mua về bạn phải cho ngay vào tủ lạnh nhé, nếu để ngoài giò sẽ chín đấy.

– Nếu muốn cuộn mayonnaise dễ dàng hơn bạn hãy cho bát mayonnaise vào tủ lạnh trước nhé.

– Nếu làm chả cá viên cho cả trẻ nhỏ thì bạn hãy bỏ ớt tươi và có thể bỏ cả hạt tiêu đi nhé.

– Bột chiên xù các bạn có thể thay bằng cháo ăn liền nhé, chả cá vẫn sẽ giòn ngon đấy.

Vậy là trong thực đơn của bạn đã có thêm món chả cá viên nhân mayonnaise chiên xù mới lạ, dễ ăn rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.