EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách làm bún chả nem (chả giò) ngon ‘mê mệt’

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Cách làm bún chả nem ngon

Bước 1:

– Thịt rửa sạch, xay nhuyễn.

– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước nóng cho nở, thái chỉ băm nhỏ, miến ngâm nước cắt khúc 2cm.

– Cà rốt thái chỉ, băm nhỏ. Hành lá và rau mùi băm nhỏ. Giá đỗ rửa sạch và cũng thái nhỏ.

– Hành củ đập dập, băm nhỏ.

Bước 2:

– Trộn đều hỗn hợp thịt, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, giá đỗ, hành lá, cho thêm một thìa hạt tiêu và gia vị xay nhuyễn. Sau đó đập trứng vào, quyện đều.

Bước 3:

– Trải bánh đa ra đĩa, sau đó xoa nước vào mặt trái của bánh để bánh mềm.

– Lật ngược mặt bánh đa lại, cho một thìa nhân nem vào và cuốn vừa tay (nếu cuốn chặt quá rán nem sẽ bị nở vỡ).

Bước 4:

– Cho mỡ ngập chảo, rán qua nem, để nem cho ráo mỡ.

Bước 5:

– Khi gần ăn, cho nem vào rán lại một lần nữa.

– Lưu ý: rán nem hai lần sẽ giúp nem giòn hơn. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát của tủ lạnh để dùng vào ngày hôm sau. Khi nem chuyển sang màu vàng cánh gián là được.

Bước 6:

– Pha nước chấm theo tỷ lệ: Một thìa nước mắm, một nửa thìa chanh, hai thìa nước và một nửa thìa đường. Tỏi, ớt băm nhuyễn.

Trên đây là cách làm bún chả nem, bạn cũng có thể sử dụng Sản phẩm Chả giò thịt heo của LC Foods tại đây để giảm bớt công đoạn chế biến giúp bữa ăn nấu tại nhà nhanh hơn. Món thích hợp để thưởng thức vào các dịp cuối tuần hay các bữa tiệc nhẹ. 

Thi thoảng các mẹ hãy làm món bún chả nem này để đổi bữa cho gia đình mình, đảm bảo các thành viên sẽ rất thích. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.