EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách chế biến xúc xích xào chua ngọt kiểu Hàn

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Nếu như bạn là tín đồ của các món ăn như: sườn xào chua ngọt, thịt sốt chua ngọt, gà sốt chua ngọt thì kể từ ngày hôm nay hãy note vào từ điển ăn uống của mình món xúc xích xào chua ngọt nhé! Món xúc xích xào chua ngọt đậm đà hương vị ăn mãi không chán, cả nhà đều khen ngon.

Nguyên liệu:

– 300g xúc xích
– Nửa củ hành tây
– 1/4 ớt chuông xanh
– 1/4 ớt chuông đỏ
–  1/4 ớt chuông vàng
– 1/2 muỗng cafe tỏi băm

Nguyên liệu nước sốt
– 2 muỗng canh nước sốt cà chua
– 1 muỗng canh đường
– 1 muỗng canh dầu hào  (Oyster sauce)
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng cafe dầu mè
– 1 muỗng cafe tỏi băm
– 1/2 muỗng cafe bột năng trước đó pha loãng với 2 muỗng canh nước.
– 1 muỗng cafe tương ớt Hàn Quốc
Chế biến món xúc xích xào chua ngọt
Bước 1: Xúc xích có thể cắt khúc vừa ăn hoặc bạn có thể mua loại xúc xích ngắn. Sau đó khứa các rãnh trên thân xúc xích như trong hình.


Bước 2: Trụng sơ xúc xích qua nước sôi. 


Bước 3: Xắt ớt chuông, hành tây thành hình quân cờ vừa miệng ăn.


Bước 4: Pha chế nước sốt bằng cách trộn tất cả các nguyên liệu làm nước sốt bên trên.


Bước 5: Cho chút dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng, bạn cho tỏi băm vào phi vàng. Tiếp đến cho lần lượt xúc xích, ớt chuông, hành tây vào xào đều chừng vài ba phút.

          
Bước 6: Kế tiếp bạn cho hỗn hợp nước sốt vào đảo 1 phút nữa là xong. Sau khi tắt bếp bạn cho thêm chút mè rang lên trên.

          

Món này ăn kèm cơm nóng là trên cả tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

                       

 

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.