EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Cách chế biên thịt nướng hồ lô thơm ngon

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Thịt được tẩm ướp gia vị, bọc trong lòng heo thành những viên hồ lô rồi đem nướng.

Nguyên liệu:

– Thịt bò (thịt heo): 200 gr
– Giò sống: 100 gr
– Mỡ heo: 50-100 gr
– Lòng non: 300 gr
– Rau thơm

Cách làm:

– Thịt bò băm hoặc xay nhuyễn.

– Mỡ heo băm nhỏ ướp với ít đường trong thời gian 10-15 phút.

– Chuẩn bị tô lớn cho thịt bò, giò sống, mỡ heo vào. Ướp gia vị hơn 1 thìa cà phê đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương (nếu thích), gần 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít tiêu xay. Trộn đều tất cả, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

– Lòng heo cạo rửa sạch phần bên trong, bóp với rượu, chanh, muối cho sạch và khử mùi hôi.

– Cho thịt dồn vào trong lòng heo, sau đó dùng chỉ buộc thành những khúc nhỏ. Cho vào nồi hấp hay luộc chín, hấp hay luộc khoảng ít phút dùng xiên nhọn châm vài lỗ vào từng khúc cho thoát nước bên trong, hấp hay luộc thêm 10-15 phút là được. Lấy ra rửa lại với nước, để ráo nước.

– Cho lên bếp than nướng chín, rồi cắt rời ra từng viên hoặc cho ít dầu vào chảo, cho lòng vào chiên vàng đều là được. 

– Khi ăn cắt rời ra từng viên nhỏ. Xiên que nếu thích.

– Chấm cùng tương ớt, thêm ít rau và xoài sống cắt nhỏ.

Chúc bạn thành công.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.