EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Bình Định ‘sốt’ gà giống

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, do hầu hết các trang trại, gia trại nuôi gà thương phẩm đồng loạt tái đàn nên khan hiếm nguồn giống…

Số lượng gà thịt trong các trang trại, gia trại hầu hết đã được tiêu thụ trong thời điểm Tết Nguyên đán Mậu Tuất, do đó hiện nay hầu hết các trang trại, gia trại nuôi gà thương phẩm trên địa bàn Bình Định đều nô nức tái đàn, dẫn đến tình trạng “cháy” gà giống.

Cơ sở chuyên sản xuất, cung ứng gà giống quy mô lớn của Cty TNHH Giống gia cầm Minh Dư đóng trên địa bàn xã Phước Nghĩa (huyện Tuy Phước, Bình Định) mỗi ngày cho ra lò khoảng 100.000 con gà giống 1 ngày tuổi nhưng vẫn thường xuyên cháy hàng. “Hiện gà giống đang đứng giá 17.000đ – 18.000đ/con, tăng 2.000đ – 3.000đ/con so thời điểm trước Tết Nguyên đán nhưng sản xuất ra bao nhiêu tiêu thụ hết bấy nhiêu.

Cty TNHH Giống gia cầm Minh Dư mỗi ngày cung ứng ra thị trường hơn 100.000 con gà giống 1 ngày tuổi
mà vẫn thường xuyên cháy hàng

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, do hầu hết các trang trại, gia trại nuôi gà thương phẩm đồng loạt tái đàn nên khan hiếm nguồn giống. Hiện ai muốn mua gà giống phải đặt trước 30 ngày chúng tôi mới có thể cung ứng”, ông Lê Minh Dư, Giám đốc Cty TNHH Giống gia cầm Minh Dư, cho biết.

Theo phân tích của ông Dư, nguyên nhân giá gà giống tăng mạnh là do giá gà thương phẩm trên thị trường toàn quốc vào dịp tết vừa qua luôn ổn định ở mức cao, hầu hết người chăn nuôi gà đều có lãi lớn, nên giờ họ phấn khởi tiếp tục đầu tư tái đàn.

Một sơ sở chuyên sản xuất và cung ứng gà giống quy mô lớn khác ở Bình Định là Cty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh nằm trên địa bàn xã Cát Tân (huyện Phù Cát) cũng đang trong tình trạng cháy hàng. Cơ sở này mỗi tuần xuất bán ra thị trường hơn 300 ngàn con gà giống, tăng hơn 50.000 con so với trước tết nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.

Ngoài cung ứng cho thị trường trong nước, gà giống của Cty TNHH Giống gia cầm Cao Khanh
còn cung ứng cho thị trường Campuchia

Theo Báo Nông Nghiệp Việt Nam

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.