EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Bật mí mẹo luộc thịt heo ngọt, không bị khô

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Nếu chưa biết cách luộc để thịt heo không bị khô và khử mùi hôi thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Cùng thực hiện với LC Foods nhé. 

1. Chọn mua thịt heo

Để miếng thịt heo sau khi luộc xong có vị ngọt thì việc chọn mua thịt phải thật kỹ lưỡng. Bạn nên mua tại những cửa hàng có thương hiệu uy tín, nguồn gốc thịt rõ ràng.

Khi chọn thịt, hãy chọn những miếng có màu hồng tươi, dùng ngón tay để chạm vào miếng thịt, thịt tươi thì sẽ có độ dính và ngược lại. Hoặc bạn có thể nhấn vào để kiểm tra độ đàn hồi, miếng thịt tươi ngon sẽ có độ đàn hồi cao và không có mùi hôi.

Một điều khác bạn cần phải nhớ khi chọn mua thịt heo để luộc đó là chọn mua những phần thịt có lớp mỡ dính chặt, có thể chọn phần thịt bắp hoặc thịt đùi. Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn mua những phần thịt có lớp mỡ màu trắng hoặc màu vàng tươi, không nên mua những loại thịt có phần mỡ màu đỏ bầm hay màu thâm đen vì có thể đây là miếng thịt bị nhiễm bệnh.

 

2. Loại bỏ mùi hôi của thịt

Sau khi đã làm lông và rửa thịt sạch sẽ, bạn để nguyên miếng thịt vào nồi nước đang sôi, không nên cắt nhỏ thịt trước khi luộc vì sẽ làm mất đi độ ngọt của nó. Khi luộc thịt, bạn cần đổ lượng nước sao cho ngập miếng thịt để tránh thịt bị thâm đen, trông không được ngon miệng.

Trong quá trình luộc thịt, bạn đập nhuyễn 1 củ hành hoặc gừng rồi cho vào nồi nước sôi cùng với 1 muỗng cafe muối. Nên lưu ý là không để nước quá sôi vì như vậy thịt sẽ không được chín đều bên trong, chỉ mở lửa nhỏ, vừa phải và thường xuyên dùng muỗng để vớt phần bọt ra, giữ cho nước luộc luôn trong thì miếng thịt sẽ sạch và đỡ hôi hơn.

3. Để thịt luộc có màu trắng, không bị thâm đen

Khi quan sát thấy lớp mỡ thịt có độ trong thì có nghĩa là thịt đã chín mềm, bạn cho vào khoảng 2 muỗng cafe rượu trắng hoặc giấm rồi tắt bếp, vớt thịt ra và cho vào 1 tô nước lạnh khoảng 30 phút để miếng thịt có độ săn chắc, không bị thâm đen và trông ngon miệng hơn rất nhiều so với việc vớt ra để ráo như thông thường.

4. Để phần thịt heo sau khi luộc không bị khô

Thịt heo sau khi luộc xong thường gặp tình trạng bị khô, làm mất đi độ mềm và béo ngọt của miếng thịt. Hiện tượng này xảy ra là do bạn đã luộc miếng thịt quá kỹ, khiến cho phần nước bên trong chảy hết ra ngoài nồi nước luộc.

Do đó, khi luộc thịt, chị em cần phải canh thời gian thật chuẩn xác thì miếng thịt mới mềm ngon.

Khi nước sôi được khoảng 10 phút, bạn lấy 1 chiếc đũa rồi đâm vào miếng thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa. Còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua 1 cách dễ dàng, lúc này bạn chỉ việc tắt bếp và vớt thịt ra. Thịt heo luộc chín tới sẽ ngon và mềm chứ không hề bị khô.

Khi đã thực hiện theo từng bước mà mình đã chia sẻ trên đây, bạn chỉ việc thái miếng thịt ra dĩa và bắt đầu thưởng thức, chắc chắn miếng thịt sẽ trắng, thơm ngon và không bị khô dù là để nguội.

Chúc bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.