EnglishVietnamese
EnglishVietnamese
Chương trình khuyến mãi singles day 11.11

Bật mí bí kíp làm thịt viên vừa mềm ẩm lại cực thơm ngon

Chia sẻ:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest

Thịt viên làm theo cách này sẽ khiến bạn phải mê mẩn vì độ ngon của nó.

Nguyên liệu: 

  • 500g thịt gà hoặc thịt heo băm nhỏ
  • 30g phô mai Parmesan bào nhỏ
  • 2 muỗng canh lá mùi tây băm nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ băm nhỏ
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 quả trứng
  • Một ít muối và tiêu
  • 2 lát bánh mì sandwich
  • 130ml sữa tươi không đường

Cách làm

Bước 1

Xé nhỏ 2 lát bánh mì và cho vào bát cùng 130ml sữa tươi. Để hỗn hợp này trong vòng 15 phút. Sau đó, dùng nĩa để nghiền nhỏ hỗn hợp sữa tươi và bánh mì.

Bước 2

Cho thịt băm, phô mai Parmesan, mùi tây, hành tây, trứng, tỏi băm, muối, tiêu và hỗn hợp đã chuẩn bị vào một bát lớn.

Bước 3

Trộn thật đều hỗn hợp thịt.

Bước 4

Chia thịt thành từng viên nhỏ. Sau đó, đặt thịt lên khay nướng có lót giấy bạc. Nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 14 đến 15 phút hoặc đến khi thịt chuyển màu vàng đẹp mắt là đạt.

Bí kíp để món thịt viên không bị khô sau khi nướng là nhờ hỗn hợp bánh mì và sữa tươi. Cách làm này rất hiệu quả để cho ra những viên thịt nướng thành phẩm thơm ngon, nhưng ở bên trong lại có độ ẩm nhất định. Nắm được bí kíp cực đơn giản này, tin rằng món thịt viên nướng của bạn sẽ chiều lòng được cả những thực khách khó tính nhất. 

Chúc các bạn thành công.

LCFoods tổng hợp

Bài viết liên quan

Đăng nhập

Đăng ký

Thông tin cá nhân của bạn sẽ được sử dụng để tăng cường trải nghiệm sử dụng website, để quản lý truy cập vào tài khoản của bạn, và cho các mục đích cụ thể khác được mô tả trong chính sách riêng tư của chúng tôi.