HOTLINE
0914.692.169
Cách nấu lẩu bò thập cẩm, thịt mềm ngon siêu bổ dưỡng
(18/09/2019)

Lẩu bò thập cẩm với nước lẩu đậm đà, béo ngậy và thơm phức mùi thịt bò. Cùng LC Foods nấu món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng này để bồi bổ cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu: 

  • 1kg xương ống bò
  • 500g thịt gân bò vụn
  • 2 tai hồi, 2 thảo quả, 1 cây quế nhỏ
  • 1 củ cải trắng, 1 củ hành tây
  • Nửa trái thơm
  • 2 nhánh gừng, 3 tép sả
  • 500g thịt thăn bò
  • 250g bắp bò hoa (loại giòn, không dai)
  • 200g bò viên
  • Hành lá, rau ôm, ngò gai
  • Bún hoặc mì, rau nấm ăn kèm các loại tùy khẩu vị.
  • Gia vị

Cách nấu lẩu bỏ thập cẩm

Bạn cần khoảng 5 - 8 tiếng ninh nước dùng và 1,5 tiếng để nấu món này nhé.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rau củ các bạn rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn. Hành tây chỉ cần lột vỏ và để nguyên củ, gừng và sả đập dập.

Bò viên các bạn rửa qua, trụng sơ trong vòng 5 phút cho sạch và đi bớt vị chua. Vớt ra để ráo. Vụn gân bò rửa sạch, trụng sơ cho bớt mùi.

Xương bò rửa sạch bằng nước và muối hột để thật sạch và khử mùi. Sau đó, các bạn đem xương đi nướng cho vàng xém. Như vậy thì khi nấu nước dùng sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn đấy.

Thăn bò và bắp bò hoa các bạn rửa sạch, cắt mỏng. Trộn với chút dầu hào, hạt nêm và dầu mè cho thấm vị và thịt mềm hơn, khi nhúng lẩu thịt sẽ thấm vị và rất thơm.

 

Bước 2: Hầm nước dùng bò

Xương bò sau khi nướng vàng xém, các bạn cạo bỏ đi các phần cháy để tránh cho nước dùng bị đắng và đen nhé.

Cho 5 lít nước dùng vào nồi đun, khi nước hơi sôi tăm thì bạn cho xương bò vào, nấu đến khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa cho nồi sôi nhẹ và vớt bọt.

Bạn ninh nồi nước dùng này với lửa nhỏ, nước luôn sôi nhẹ trong khoảng từ 5 - 8 tiếng và nhớ thường xuyên hớt bọt nhé. Đặc biệt khi vớt bọt, bạn nên vớt khéo phần bọt và tránh phần váng mỡ từ tủy xương để nước dùng được béo và thơm bạn nha.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Rang sơ tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả cho thơm.

Thêm nước vào nồi nước dùng sao cho vừa lượng ăn. Cho vào tiêu sọ, quế, hoa hồi và thảo quả vừa rang. Thêm sả đập dập, gừng, thơm và củ cải trắng vào nấu chung.

Khi nước trong nồi hơi sôi, bạn hớt bọt cẩn thận rồi cho vụn gân bò vào. Nêm 2 thìa lớn đường phèn, 1 thìa nhỏ đường cát, 3 thìa lớn muối. Nấu với lửa nhỏ đủ để nước sôi nhẹ trong vòng 1 tiếng, luôn chú ý vớt bọt cẩn thận, tránh vớt phải lớp béo của nước lẩu bạn nha!

Sau 1 tiếng, bạn gắp các loại rau củ và gia vị thơm trong nước lẩu ra ngoài. Chỉ để lại tiêu (vì không thể tìm gắp ra được), xương bò và thịt vụn gân bò trong nồi nước lẩu. Nêm nếm lại nước lẩu với nhiều gia vị hơn như hạt nếm, nước mắm để nước lẩu thật tròn vị.

Bước 4: Đến khi thịt vụn gân bò mềm thì bạn tắt bếp. Vớt từng miếng vụn gân bò ra ngoài, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Vậy là nồi nước lẩu bò thơm phúc và đậm đà hương vị đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Múc nước lẩu ra nồi nhỏ hơn, cho vào bò viên và vụn gân bò vào nồi nấu cho nóng lại. Khi nước lẩu sôi thì nhúng thịt bò và các loại rau ăn kèm cho vừa chín tới thì thưởng thức. Rau và thịt vừa chín tới, vẫn giữ được vị ngon tươi mới, ăn kèm với nước lẩu đậm đà nóng hổi sẽ làm cả nhà bạn mê say đấy. Món này ăn kèm bún hoặc mì đều rất ngon.

 

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

ĐỐI TÁC CỦA LC FOODS
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM LA CUSINA
Trụ sở chính
Thửa đất số 462, tờ bản đồ số 36, ấp Lồ Ồ, Xã An Tây, Thị xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương
0274.3579.243
info@lcfoods.vn
VP Hà Nội
Địa chỉ: 302 Nguyễn Trãi, Trung Văn, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. SĐT: 0977 422 553.
VP Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 1C1 Khu biệt thự Thạnh Xuân, Quốc lộ 1A, P. Thạnh Xuân, Q12, TP. Hồ Chí Minh. SĐT: 0911 171 639.
©Copyright 2018 LC Foods